Giải pháp quản lý chi tiêu nâng cao cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam

16:18 | 10/06/2021
Đây là giải pháp được thiết kế để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) tại Việt Nam quản lý chi phí kinh doanh hiệu quả hơn do Visa hợp tác với Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cung cấp với tên gọi Visa Business Reporting.

Giải pháp quản lý chi tiêu nâng cao này cho phép doanh nghiệp SME theo dõi ngân sách đã được sử dụng, cho mục đích gì, có vượt quá ngân sách dự kiến hay không, giúp doanh nghiệp dễ dàng quản lý dòng tiền và tạo báo cáo chi phí kinh doanh một cách nhanh chóng, chính xác.

Giải pháp quản lý chi tiêu nâng cao cho doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam
Quản lý ngân sách doanh nghiệp là một trong những mối quan tâm hàng đầu

Bằng việc sử dụng thẻ doanh nghiệp, doanh nghiệp có thể kiểm soát chi tiêu, đồng thời tiết kiệm thời gian trong quy trình kế toán. Với thẻ ghi nợ doanh nghiệp, Visa và các ngân hàng đối tác hiện đang nỗ lực liên kết doanh nghiệp với mạng lưới những nhà cung cấp hàng hóa và dịch vụ nổi bật, hỗ trợ doanh nghiệp SME triển khai ý tưởng kinh doanh và phát triển kinh doanh.

Thêm vào đó, doanh nghiệp có thể “mua ngay và trả sau” bằng thẻ tín dụng doanh nghiệp. Bằng cách vận dụng kết hợp với giải pháp báo cáo chi tiêu doanh nghiệp của Visa, doanh nghiệp có thể hạn chế trường hợp quản lý tài chính không hiệu quả hoặc nhân viên sử dụng thẻ không đúng mục đích, góp phần thúc đẩy tăng trưởng mạnh mẽ hơn.

Theo ông Nguyễn Tấn Cường - Phó Giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp tại Sacombank, bằng cách theo dõi sát dòng tiền và chi phí, các doanh nghiệp SME sẽ có thể vượt qua những thách thức tài chính mà họ đang đối mặt trong khoảng thời gian nhiều biến động này.

Khi các doanh nghiệp ở Việt Nam tiếp tục tăng trưởng với tốc độ chưa từng có, việc nhận thức được nhu cầu hợp lý hóa quy trình hoạt động, để tiết kiệm chi phí và tạo điều kiện mở rộng kinh doanh là rất quan trọng. Khả năng số hóa các công cụ vận hành giúp doanh nghiệp có thể nhanh chóng phân chia chi tiêu theo các khoản mục và phân loại chi phí, nhờ đó, chủ doanh nghiệp SME dễ dàng xác định các bộ phận hoạt động kém hiệu quả và tốn kém. Visa Business Reporting có thể cải thiện quy trình quản lý dòng tiền, đồng thời cung cấp các giá trị tài chính tăng thêm, cho phép thẻ doanh nghiệp hoạt động như một công cụ lập kế hoạch chi tiêu hiệu quả.

Giải pháp này có thể được truy cập trên giao diện máy tính và điện thoại di động, với các cập nhật giao dịch qua thẻ gần như theo thời gian thực. Giao dịch tiền mặt cũng có thể được ghi nhận vào hệ thống. Doanh nghiệp có thể tùy chỉnh danh mục chi phí và bảng biểu báo cáo để thể hiện các thông tin quan trọng, thông qua báo cáo truy xuất hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng, giúp phân tích chi tiêu từ nhiều khía cạnh khác nhau theo các danh mục chi phí được xác định trước.

Mai Ca

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.