TP. Hồ Chí Minh: Không thiếu hàng hoá trong thời gian giãn cách xã hội

18:05 | 07/06/2021
Dịch Covidd-19 đang diễn biến phức tạp tại TP. Hồ Chí Minh nhưng các mặt hàng thiết yếu đang được các doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh cung ứng dồi dào, giá bán ổn định và việc mua bán diễn ra dễ dàng, thuận lợi trong điều kiện giãn cách xã hội.

Tại thời điểm này, dịch Covid-19 vẫn chưa được khống chế trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, nhưng các chợ truyền thống, hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi với 2.874 điểm bán vẫn đảm bảo nguồn cung hàng hoá để phục vụ người tiêu dùng trong thời điểm giãn cách xã hội. Trên thị trường bán lẻ, hàng hoá đa dạng mặt hàng, dồi dào về số lượng và giá bán ổn định, thậm chí ở nhiều điểm bán còn giảm giá để kích cầu.

Đại diện Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho biết, lượng hàng hóa về ba chợ đầu mối Bình Điền, Hóc Môn, Thủ Đức từ đầu tháng 6/2021 đến nay đạt trung bình 8.000 - 8.500 tấn/ngày đêm, tăng khoảng 4 - 7% so với thời điểm cuối tháng 5/2021.

Theo ông Lê Văn Tiển, Phó Giám đốc Công ty Quản lý và kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn, nguồn cung hàng hóa về chợ đầu mối đang có xu hướng tăng, giá cả ổn định. Đối với mặt hàng thịt heo, sản lượng về chợ ổn định, giá thịt heo pha lóc giảm 5.000 đồng/kg, riêng giá heo hơi giảm 1.000 đồng/kg so với đầu tháng 6/2021.

TP. Hồ Chí Minh: Không thiếu hàng hoá cho nhu cầu giản cách xã hội
Hàng hoá dồi dào tại siêu thị Co.opmart và đủ nguồn cung để phục vụ cho nhu cầu của người dân trong thời điểm giãn cách xã hội

Ghi nhận từ các chợ truyền thống, hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố, sức mua từ đầu tháng 6 đến nay tăng 4 - 15% so với cuối tháng 5/2021. Nhằm phòng chống dịch bệnh, người tiêu dùng trên địa bàn thành phố đến chợ, siêu thị, cửa hàng tiện lợi đa số mua sắm các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thưc phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch và mỗi lần mua số lượng hàng nhiều hơn từ 1 - 3 lần so với bình thường.

Từ khi thành phố thực hiện giãn cách, theo giới kinh doanh và người tiêu dùng, hoạt động mua bán hàng trực tuyến tăng mạnh, nhất là thực phẩm nấu chính, rau củ quả, lương thực. Bà Trần Thị Ái Liên (ngụ đường Vũ Trọng Phụng, phường Tân Thànhh, quận Tân Phú) cho biết, trước đây việc mua sắm hàng hoá thiết yếu thường đến Co.opfood trên đường Nguyễn Trường Tộ gần nhà, vì dịch bệnh đang diễn biến phức tạp nên chuyển qua mua hàng online, vừa tiện và để phòng Covidd-19.

Trong những ngày gần đây, trên đia bàn thành phố không xảy ra tình trạng tranh mua hàng hoá. Tại các khu vực đang nóng về dịch Covid-19 như quận Gò Vấp, quận 12, quận Tân Phú, hàng hoá tại các điểm bán vẫn cung ứng đủ cho nhu cầu của người dân. Theo Sở Công Thương Thành phố, so với thời điểm bình thường, sức mua hàng hoá hiện nay ở quận Gò Vấp đã giảm đến 70%, quận 12 giảm khoảng 10%.

Sở Công Thương thành phố kiểm tra và ghi nhận, ở các siêu thị, sức mua của người tiêu dùng hiện nay đã tăng khoảng 10% so với ngày thường. Tại siêu thị Co.opmart, SatraMart, SatraFood, Aeon các quầy kệ không thiếu các mặt hàng thiết yếu và giá bán giảm từ 5 - 49% tuỳ mặt hàng. Các mặt hàng giảm giá sâu là thực phẩm chế biến, thịt, cá, trái cây các loại.

Trần Thế

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.