Petrolimex đảm bảo nguồn cung và an toàn cho người lao động

15:53 | 04/06/2021
Trước làn sóng của dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại tại một số địa phương, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị thành viên, công ty cổ phần... tiếp tục tăng cường các biện pháp nhằm ứng phó đẩy lùi với dịch bệnh, đảm bảo nguồn cung xăng dầu và an toàn cho người lao động.

Do đặc thù có mạng lưới cửa hàng bán lẻ trải dài khắp cả nước nên việc đảm bảo an toàn cho nhân viên bán hàng là ưu tiên hàng đầu trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Petrolimex. Vì vậy, ngay khi dịch Covid-19 xuất hiện, Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng giám đốc Petrolimex đã nhất quán chỉ đạo trong toàn ngành thực thi các phương án phòng bệnh, tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế và chủ động triển khai nhiều giải pháp tích cực để ứng phó với đại dịch, đảm bảo an toàn cho người lao động và khách hàng của Petrolimex cũng như hoạt động cung cấp xăng dầu tại các cửa hàng Petrolimex luôn sẵn sàng, thông suốt trên cả nước, đảm bảo an ninh năng lượng và nhu cầu tiêu dùng của nhân dân.

Và sự bùng phát dịch bệnh lần thứ tư này, Đảng ủy, HĐQT, Ban Tổng giám đốc Petrolimex đã tiếp tục yêu cầu lãnh đạo các công ty thành viên, các trưởng đại diện vốn của tập đoàn tại các công ty có vốn góp, các công ty cổ phần... tuân thủ nghiêm túc theo khuyến cáo 5k của Bộ Y tế, của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tập đoàn, địa phương...

Petrolimex đảm bảo nguồn cung và an toàn cho người lao động
Đoàn thanh niên Petrolimex Sài Gòn phối hợp với Phòng Hóa nghiệm Trung tâm tổ chức pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn và phân phát đến các đơn vị

Đồng thời, tập đoàn cũng yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, hiệu quả các nội dung chỉ đạo của tập đoàn tại Văn bản số 0401/PLX-HĐQT, ngày 31/3/2020 của Hội đồng quản trị và các văn bản chỉ đạo của Ban Tổng giám đốc, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cán bộ, công nhân viên (CBCNV), khách hàng tại các cơ sở, địa điểm, phương tiện sản xuất kinh doanh (SXKD) của đơn vị vừa đảm bảo hoạt động SXKD bình thường trong mọi tình huống. Các đơn vị kinh doanh xăng dầu phải xây dựng kịch bản ứng phó trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19.

Đối với các đơn vị trên địa bàn có dịch Covid-19, tập đoàn yêu cầu thường xuyên cập nhật thông tin, thông báo, chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền địa phương để thực hiện các biện pháp, phương án tổ chức SXKD và phòng, chống dịch Covid-19 linh hoạt, phù hợp với tình hình thực tế và điều kiện của đơn vị.

Đối với Công ty Petrolimex Lào, tập đoàn yêu cầu tuân thủ và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ quy định của nước CHDCND Lào; xây dựng và thực hiện phương án đảm bảo an toàn cho đơn vị và CBCNV; thường xuyên liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại nước CHDCND Lào để kịp thời đề nghị Đại sứ quán thực hiện bảo hộ công dân trong trường hợp cần thiết theo quy định; thường xuyên báo cáo phưong án tổ chức kinh doanh của văn phòng công ty, kho, các cửa hàng (chưa cho thuê, đã cho thuê), tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động SXKD và người lao động của công ty về tập đoàn...

Petrolimex đảm bảo nguồn cung và an toàn cho người lao động
Đại diện Petrolimex Hà Bắc trao tặng ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại Bắc Giang

Được biết, khi dịch Covid-19 xuất hiện từ năm 2020, Petrolimex đã tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch với số tiền hơn 14,1 tỷ đồng. Và trong 2 ngày 24 và 25/5/2021, Petrolimex đã hỗ trợ kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban MTTQ các tỉnh/thành phố là Bắc Giang, Bắc Ninh và Đà Nẵng với số tiền hơn 6 tỷ đồng.

Ngoài ra, tại nhiều địa phương có dịch bệnh bùng phát như: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Yên Bái, Nghệ An, Tuyên Quang, Bình Định, Thừa Thiên Huế… các đơn vị trực thuộc Petrolimex tại mỗi địa phương đã ủng hộ hàng trăm triệu đồng hỗ trợ công tác phòng chống Covid-19.

“Mỗi việc chúng ta làm chung tay chống dịch trước hết là vì bản thân mỗi người nhưng cũng chính là việc làm thể hiện trách nhiệm của nhân viên đối với doanh nghiệp, của công dân đối với cộng đồng, trách nhiệm đối với đất nước. Hãy tuân thủ kỷ luật, thích ứng, nỗ lực hết mình và cùng chia sẻ với cộng đồng. Hãy chăm lo sức khỏe cho bản thân mình và những người yêu thương. Với sự đồng lòng và quyết tâm của cả xã hội, tôi tin tất cả chúng ta sẽ vượt qua” - Chủ tịch HĐQT Petrolimex Phạm văn Thanh chia sẻ.

(Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ).

Nguồn Petrolimex

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.