Doanh nghiệp đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19

15:39 | 04/06/2021
Đồng hành cùng Chính phủ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, hàng trăm tỷ đồng đã được các doanh nghiệp như Viettel, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam và Tập đoàn Central Retail đóng góp cho Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19.

Theo đó, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) công bố đóng 450 tỷ đồng vào Quỹ vắc-xin phòng Covid-19. Trước đó, cán bộ nhân viên Viettel đã quyên góp 19 tỷ đồng xây dựng Trung tâm hội chẩn từ xa cho ngành y tế.

Doanh nghiệp đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19
Nhân viên của Viettel lắp đặt hệ thống camera ở các khu cách ly

Viettel cho biết, từ khi dịch bắt đầu bùng phát từ đầu năm 2020, với thế mạnh là doanh nghiệp công nghệ, Viettel đã hỗ trợ Chính phủ nhiều giải pháp quan trọng, hỗ trợ đắc lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, Viettel đã xây dựng Hệ thống khám chữa bệnh từ xa Telehealth tới 1.300 cơ sở y tế trên toàn quốc, triển khai 700 điểm cầu tại các bệnh viện có các ca bệnh Covid-19. Xây dựng Portal và app “Sức khỏe Việt Nam”, tờ khai y tế, bản đồ dịch bệnh, sổ sức khỏe điện tử, hộ chiếu vắc xin Covid-19 trên toàn quốc.

Ông Wayne Besant - Tổng giám đốc AIA Việt Nam - chia sẻ: Việc giúp người dân tiếp cận vắc xin ngừa Covid-19 là giải pháp hữu hiệu nhất để miễn dịch cộng đồng và đưa nền kinh tế trở lại cuộc sống bình thường. Với triết lý, điều gì tốt cho Việt Nam cũng sẽ tốt cho AIA Việt Nam, AIA Việt Nam rất vinh dự được góp phần trong cuộc chiến chống dịch, đồng hành cùng cộng đồng, khách hàng, đại lý và nhân viên của mình.Cũng như Viettel, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA Việt Nam đã dành 7 tỷ đồng để mua vắc xin phòng Covid-19. Trong đó, AIA Việt Nam đóng góp 2 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ và hỗ trợ 5 tỷ đồng chi phí tiêm vắc xin cho nhân viên, đại lý và khách hàng của AIA Việt Nam.

Doanh nghiệp đóng góp hàng trăm tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19
Ban Lãnh đạo Tập đoàn Central Retail (bên trái) đã trực tiếp đến Ban Công tác phía Nam (Ủy ban TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam), trao số tiền 10 tỷ đồng ủng hộ chống dịch Covid-19.

Hay với Tập đoàn Central Retail, mới đây Ban lãnh đạo doanh nghiệp này đã trực tiếp đến Ban Công tác phía Nam (Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam), trao số tiền 10 tỷ đồng để hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ nhằm đẩy nhanh chương trình tiêm chủng đẩy lùi đại dịch Covid-19. Trong số này, Central Retail đóng góp 5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam; 5 tỷ đồng còn lại sẽ được sử dụng để mua vắc xin cho nhân viên của Central Retail tại Việt Nam nhằm giảm bớt gánh nặng ngân sách của Nhà nước.

Được biết, hiện nay Việt Nam cần khoảng 150 triệu liều vắc xin phòng Covid-19 để tiêm phòng cho khoảng 75 triệu người dân, với kinh phí ước tính khoảng 25,2 nghìn tỷ đồng, đây là gánh nặng khá lớn cho ngân sách quốc gia. Do đó việc các doanh nghiệp tham gia hỗ trợ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam trong bối cảnh hiện nay là một việc làm rất cần thiết và có ý nghĩa.

Long Dương

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.