PC Đắk Lắk: Đảm bảo cấp điện ổn định kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021

14:31 | 02/06/2021
Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, toàn tỉnh Đắk Lắk có 19.800 thí sinh đăng ký dự thi, bố trí tại 32 điểm và được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 9/7. Công ty Điện lực Đắk Lắk (PC Đắk Lắk) đã kịp thời lập phương án, đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn, liên tục phục vụ kỳ thi.

Theo đó, được sự chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk và Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC), PC Đắk Lắk phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk nắm bắt thông tin các địa điểm, thường trực hội đồng thi, các địa điểm in sao đề thi và chấm thi. Trên cơ sở này, công ty đã xây dựng và thực hiện phương án vận hành nguồn, lưới điện linh hoạt và phù hợp.

PC Đắk Lắk: Đảm bảo cấp điện ổn định kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2021
PC Đắk Lắk tăng cường bảo dưỡng nguồn, lưới điện ngăn ngừa sự cố

Mặc dù đang trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, tuy nhiên, trước thời gian tổ chức kỳ thi, các đơn vị trực thuộc đã triển khai tổ chức kiểm tra hành lang lưới điện; xử lý các hiện tượng bất thường trên lưới điện để ngăn ngừa sự cố; chuẩn bị đầy đủ phương tiện, vật tư dự phòng cũng như tăng cường công tác trực ban vận hành, trực xử lý sự cố, đảm bảo thông tin liên lạc 24/24h trong suốt thời gian này.

Để chuẩn bị và tổ chức kỳ thi, UBND tỉnh Đắk Lắk đã thành lập Ban Chỉ đạo thi cấp tỉnh, cấp huyện để tăng cường công tác chỉ đạo, phối hợp; ban hành Chỉ thị 09/CT-UBND để chỉ đạo tổ chức kỳ thi tốt nghiệp trên địa bàn tỉnh. Các thành viên Ban chỉ đạo cấp tỉnh, cấp huyện; các sở, ban ngành, đoàn thể và địa phương được phân công trách nhiệm cụ thể; tập trung, chủ động trong công tác phối hợp để chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị và bố trí kinh phí đảm bảo tổ chức kỳ thi; chuẩn bị các phương án để tổ chức các khâu của kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Hầu Tỷ

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.