PC Cao Bằng hoàn thành cung cấp điện an toàn, ổn định cho ngày bầu cử

16:11 | 24/05/2021
Sau một thời gian dài chuẩn bị với các phương án và kế hoạch triển khai các giải pháp nhằm đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đến nay Công ty Điện lực (PC) Cao Bằng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ý thức được đây là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, ngày hội của toàn dân, các phòng chuyên môn, các đơn vị trực thuộc đã triển khai đồng thời nhiều giải pháp nhằm vận hành lưới điện ổn định, liên tục và an toàn.

Ông Vũ Xuân Linh - Giám đốc Công ty Điện lực Cao Bằng - cho biết: Chúng tôi đã xây dựng và triển khai đồng loạt nhiều giải pháp như: tổng kiểm tra lưới điện, xử lý khắc phục triệt để các khiếm khuyết có nguy cơ gây sự cố, nhất là các điểm xung yếu trên đường dây 110kV và các trạm biến áp 110kV. Tất cả 10 điện lực đã làm việc với chính quyền địa phương nắm bắt các địa điểm bầu cử để xây dựng phương án phù hợp đảm bảo cấp điện, bố trí máy phát điện dự phòng, trong đó đặc biệt lưu ý đảm bảo điện cao nhất cho các địa điểm bỏ phiếu, kiểm phiếu, các địa điểm quan trọng như trụ sở cơ quan của Đảng, Ủy ban nhân dân các cấp, các địa điểm diễn ra các hoạt động chính trị…

Công ty Điện lực Cao Bằng hoàn thành tốt công tác cấp điện an toàn, ổn định  cho bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp
PC Cao Bằng kiểm tra máy phát điện dự phòng cấp điện cho các cơ quan tỉnh

Đồng thời, từ Công ty đến các đơn vị điện lực trực thuộc, các TBA 110kV bố trí lực lượng trực vận hành, trực thông tin, phương tiện vận tải phục vụ 24/24 giờ với trên 150 cán bộ, công nhân viên để điều hành, sửa chữa lưới điện. Hiện nay đang là mùa nắng nóng, nên thường xảy ra giông lốc, sấm sét, mưa đá, do vậy Công ty cũng chuẩn bị sẵn các kịch bản ứng phó khi xảy ra sự cố lưới điện sẽ cô lập vùng sự cố nhanh nhất với phạm vi nhỏ nhất và khôi phục cấp điện cho phụ tải qua các đường dây mạch vòng liên kết nội tỉnh, liên tỉnh.

Việc vận hành lưới điện diễn ra trong thời gian dịch Covid-19 đang lan rộng trên địa bàn nhiều tỉnh nên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cán bộ công nhân viên luôn chú trọng thực hiện đầy đủ các khuyến cáo phòng chống dịch của Bộ y tế và địa phương.

Nhờ có phương án và sự chuẩn bị tốt, kết thúc ngày bầu cử, tại tất cả các điểm bỏ phiếu đã không có hiện tượng mất điện hay sự cố xảy ra. Điều này đã góp phần nhỏ bé vào sự thành công của “ Ngày hội non sông”.

Hường Xuyến

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.