Phòng chống đại dịch Covid bằng những hành động thiết thực

17:10 | 20/05/2021
Là đơn vị tiên phong ngành Công nghiệp Khí, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các đơn vị trực thuộc/thành viên luôn gương mẫu thực hiện phòng chống dịch bệnh, triển khai nhiều chương trình hữu hiệu, tham gia hỗ trợ cộng đồng.

PV GAS LPG nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới

Thực hiện yêu cầu của PV GAS, Công ty CP Kinh doan LPG Việt Nam (PV GAS LPG) luôn tuân thủ nghiêm ngặt các chỉ thị của Chính Phủ, Bộ Y tế và các cấp chuyên môn về việc tăng cường thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Theo đó toàn thể CBCVN PV GAS LPG xác định nhiệm vụ phòng, chống Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, gắn liền với cuộc sống hàng ngày của mỗi cá nhân, vì an toàn cho tập thể, công trình khí cũng như toàn cộng đồng.

PV GAS LPG thực hiện khử khuẩn cho người lao động trước khi vào ca làm việc
PV GAS LPG thực hiện khử khuẩn cho người lao động trước khi vào ca làm việc

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn cả nước, Công đoàn, Đoàn thanh niên và Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của PV GAS LPG đã nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại văn phòng Công ty, kho, trạm và các chi nhánh. Tiếp thu các yêu cầu, chỉ thị phòng chống dịch của PV GAS, nhiệm vụ hàng đầu trong năm 2021 của Công ty chính là: không lơ là chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm, đồng thời đảm bảo tiến độ thực hiện Kế hoạch sản xuất kinh doanh 2021 đã đề ra.

Tất cả các CBCNV chủ động theo dõi sức khỏe, thông báo cho cơ quan y tế địa phương và cập nhật ngay cho Công ty khi có các triệu chứng bất thường; chủ động rà soát, cập nhật, hoàn chỉnh các phương án phòng chống dịch đã được xây dựng để sẵn sàng đáp ứng mọi tình huống của dịch bệnh Covid-19 xảy ra. Đồng thời, nghiêm túc thực hiện việc tạm dừng tổ chức các sự kiện, hoạt động hội nghị, hội thảo, các hoạt động thể dục thể thao không thật sự cần thiết. Nâng cao tinh thần đoàn kết và đề cao tính kỷ luật trong quá trình thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.

KCM hỗ trợ phòng chống dịch trong đợt bầu cử các cấp tại Cà Mau

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Đoàn Thanh niên Công ty Khí Cà Mau phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Cà Mau tổ chức chương trình “Trao tặng dụng cụ vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 năm 2021” tại 3 xã phường trên địa bàn thành phố Cà Mau gồm: phường Tân Thành, phường 9 và xã Lý Văn Lâm. Chương trình đã trao tặng 27 máy đo thân nhiệt, 314 hộp khẩu trang y tế và 150 chai cồn sát khuẩn với tổng giá trị 50 triệu đồng.

KCM phối hợp thực hiện Chương  trình “Trao tặng dụng cụ vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 năm 2021”
KCM phối hợp thực hiện Chương trình “Trao tặng dụng cụ vật tư y tế hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 năm 2021”

Thông qua chương trình, Đoàn viên thanh niên cũng như tập thể KCM mong muốn hỗ trợ, chia sẻ với các đơn vị trên địa bàn thành phố Cà Mau trong công tác phòng chống dịch Covid-19 và góp phần đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp sắp diễn ra.

KĐN tích cực truyền thông phòng chống dịch bệnh

Công ty Vận chuyển khí Đông Nam Bộ (KĐN) là đơn vị trực thuộc PV GAS, hoạt động trên lĩnh vực thu gom, vận chuyển, phân phối khí ẩm và khí khô thương phẩm qua hệ thống đường ống dẫn khí trên nhiều địa hình biển, đất liền thuộc nhiều tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt tập trung tại vùng Đông Nam bộ.

Trong 2 năm 2010-2021, bên cạnh việc nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn được giao, KĐN luôn phát huy được vai trò nòng cốt trong công tác đảm bảo ATVSLĐ trên các công trình khí, thực hiện nhiều chương trình phòng chống dịch bệnh hữu hiệu như tổ chức thiết kế và sử dụng phòng khử khuẩn cho người vào công trình khí, thùng khử khuẩn cho tài liệu/bưu thư gửi tới; nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang, khử trùng, giãn cách như yêu cầu của PV GAS và các cấp chuyên môn.

Đồng thời, KĐN luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, đôn đốc nhắc nhở, giám sát mọi hoạt động trên công trình khí, đảm bảo không để xảy ra sự cố, tai nạn lao động, tác hại của dịch bệnh. Tham gia tích cực các chương trình phòng chống dịch tại địa phương, fanpage của KĐN cũng liên tục thông tin về công tác phòng chống dịch bệnh với những clip vui và bổ ích.

PV

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.