PC Quảng Ngãi: Khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ điện trực tuyến để phòng dịch Covid-19

10:08 | 20/05/2021
Dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp trên cả nước nói chung và của tỉnh Quảng Ngãi nói riêng. Đặc biệt, theo ghi nhận tại tỉnh Quảng Ngãi đã có 1 trường hợp xác nhận dương tính với Sars-Cov-2. Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) khuyến khích các khách hàng sử dụng điện nên tăng cường sử dụng dịch vụ điện trực tuyến nhằm mục đích tiết kiệm thời gian đi lại, hạn chế tiếp xúc, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, qua đó cùng chung tay với chính quyền địa phương góp phần phòng ngừa hiệu quả dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Đến thời điểm hiện nay, PC Quảng Ngãi đã hợp tác với 10 chi nhánh ngân hàng trên địa bàn và 6 tổ chức trung gian, hỗ trợ khách hàng có thể thanh toán tiền điện tại hơn 1.000 điểm thu ngoài hệ thống điện lực. Khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà có thể dễ dàng thanh toán tiền điện qua internet banking, thanh toán trực tuyến hay thông qua các ví điện tử hoặc đăng kí với ngân hàng để trích nợ tự động.

Anh Trần Đức Chí Kiên, phường Nghĩa Chánh cho biết: “Nói chung là rất tiện lợi trong khoảng thời gian này, thay vì tôi phải đi ra đường tiếp xúc với nhiều người, nguy cơ lây nhiễm bệnh trong cộng đồng cao, thì nay chỉ cần ở nhà đăng ký dịch vụ điện trực tuyến và thực hiện các giao dịch như theo dõi sản lượng điện, nộp tiền điện,… rất tiện lợi”.

Với các yêu cầu về dịch vụ điện khác, PC Quảng Ngãi cũng khuyến khích khách hàng sử dụng các hình thức giao dịch điện tử thay vì trực tiếp như trước đây. Ngành điện đang cung cấp 100% các dịch vụ điện theo phương thức giao dịch điện tử, bao gồm dịch vụ cấp điện mới cũng như các dịch vụ thay đổi trong quá trình thực hiện hợp đồng mua bán điện như: Nâng công suất, thay đổi định mức số hộ, thay đổi mục đích sử dụng điện, treo tháo công tơ điện định kỳ. Khách hàng có thể đăng kí dịch vụ điện trên cổng dịch vụ công, hoặc website chăm sóc khách hàng, chuẩn bị các giấy tờ. Sau đó phía điện lực sẽ kiểm tra thông tin và gửi mã xác nhận. Xác nhận xong, nhân viên điện lực sẽ đến gặp để khảo sát, lắp đặt công tơ, và hoàn thành hợp đồng.

PC Quảng Ngãi: Khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ điện trực tuyến để phòng dịch Covid-19

PC Quảng Ngãi khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ điện trực tuyến để phòng dịch Covid-19

Khi cần thông tin và giải quyết thắc mắc, khách hàng có thể thông qua nhiều kênh như: Gọi điện đến nhân viên trực tổng đài 19001909, email CSKH, website CSKH hoặc cài đặt ứng dụng chăm sóc khách hàng trên thiết bị thông minh. Thông qua ứng dụng khách hàng sẽ nhận thông báo lịch cúp điện, thông tin tiền điện, thông báo thanh toán, thông báo nợ tiền điện, thông tin sự cố mất điện, các thông báo khác. Khách hàng có thể phản hồi tin nhắn từ điện lực và có thể đính kèm hình ảnh vào tin nhắn; đồng thời tra cứu các thông tin cũng như yêu cầu về các dịch vụ điện.

Đánh giá về sự hài lòng khi sử dụng các tiện ích của dịch vụ điện tử trực tuyến, anh Lê Tân - chủ cửa hàng kinh doanh dịch vụ mua bán, sửa chửa máy ảnh tại Quảng Ngãi chia sẻ: “Vì tính chất công việc, mình không có nhiều thời gian và điều kiện để đi đến điện lực nộp tiền điện thì mình có tải phần mềm chăm sóc khách hàng của điện lực về để sử dụng trên Smartphone thì thấy nó rất tiện dụng và hợp lý. Mình có thể thanh toán tiền điện trực tuyến ở mọi lúc mọi nơi, ở bất cứ đâu; tra cứu chỉ số điện năng mình tiêu thụ và bên cạnh đó có luôn biểu đồ so sánh điện năng tiêu thụ ở cùng kỳ năm trước. Cũng nhờ sự tiện dụng này mà mình có thể so sánh được công suất điện năng mình sử dụng ở cửa hàng của mình có hợp lý hay chưa và cần đầu tư những thiết bị điện gì cho hợp lý và sử dụng cho nó phù hợp với nhu cầu về công suất tiêu thụ điện của mình”.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng dễ dàng thanh toán tiền điện qua internet banking, thanh toán trực tuyến hay là đăng kí với ngân hàng để làm thủ tục trích nợ tự động. Đối với khách hàng khu vực nông thôn thì có thể thanh toán thông qua các ví điện tử như Momo, Viettel Pay,… Đối với khách hàng vẫn đến tại quầy giao dịch, các nhân viên của điện lực cũng hướng dẫn, thông tin đến khách hàng các hình thức giao dịch trực tuyến để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ ở các lần tiếp theo mà không phải đến trực tiếp điện lực nữa, đồng thời chính những khách hàng này cũng sẽ là một kênh thông tin, tuyên truyền đến bạn bè, người thân, đồng nghiệp về hình thức này.

Ông Lê Hoàng Anh Dũng - Giám đốc PC Quảng Ngãi - cho biết thêm: “Chúng tôi cũng khuyến cáo khách hàng sử dụng điện nên tăng cường sử dụng các dịch vụ công trực tuyến để giao tiếp với ngành điện mà không cần phải đến điện lực. Hiện nay, cơ sở hạ tầng của ngành điện đã hoàn toàn đáp ứng được tất cả các yêu cầu của khách hàng và trên cổng thông tin dịch vụ công của tỉnh cũng đã tích hợp dịch vụ điện trực tuyến của ngành điện, tạo điều kiện cho khách hàng thông qua môi trường mạng có thêm nhiều kênh tương tác với ngành điện hơn. Qua đó, ngành điện chúng tôi sẽ tiếp nhận nhanh thông tin của khách hàng và giải quyết theo đúng quy trình kinh doanh điện năng đã quy định”.

Với những nỗ lực của PC Quảng Ngãi trong việc đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, hiện đại hóa công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, trong đó có việc cung ứng dịch vụ cấp điện trực tuyến đã ngày càng đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng sử dụng điện trên địa bàn.

Thành Long

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.