Trực thăng H160 thế hệ mới được cấp chứng nhận của Cục hàng không dân dụng Nhật Bản

16:52 | 18/05/2021
Cục hàng không dân dụng Nhật Bản (JCAB) đã cấp chứng nhận chủng loại cho trực thăng H160 đa nhiệm hai động cơ của Airbus Helicopters, mở ra một chương mới cho hoạt động của máy bay trực thăng ở Nhật Bản.

Ông Guillaume Leprince, Giám đốc điều hành của Airbus Helicopters tại Nhật Bản cho biết: Thật vinh dự khi H160 nhận được chứng nhận chủng loại từ JCAB. Chứng nhận này được cấp sau khi trực thăng H160 lắp ráp tại Nhật Bản gần đây đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên tại Pháp, mở đường cho việc máy bay sắp được đưa vào hoạt động tại Nhận Bản.

Trực thăng H160 thế hệ mới được cấp chứng nhận của Cục hàng không dân dụng Nhật Bản
Trực thăng H160 thế hệ mới

Thành tựu này phản ánh cam kết và sự hợp tác chặt chẽ giữa các nhóm thuộc Airbus Helicopters ở Pháp và Nhật Bản, làm việc song song với JCAB để đảm bảo quá trình đánh giá kỹ lưỡng tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn cao nhất.

Chúng tôi đánh giá cao sự tin tưởng và hỗ trợ của cơ quan hàng không trong việc cấp chứng nhận máy bay trong thời gian kỷ lục trong khi giải quyết các thử thách Covid-19 gây ra. Chúng tôi mong chờ được bàn giao chiếc trực thăng H160 đầu tiên cho Nhật Bản. Công tác chuẩn bị cho việc đưa H160 vào hoạt động tại Nhật Bản đã bắt đầu với việc đào tạo kỹ thuật đang được tiến hành tại Kobe, Nhật Bản. Máy bay huấn luyện điện tử hàng không H160 Helionix đã được triển khai tại cơ sở, góp phần nâng cao trải nghiệm đào tạo.

Được thiết kế như một máy bay trực thăng đa nhiệm có khả năng thực hiện một loạt các nhiệm vụ như vận tải ngoài khơi, dịch vụ y tế khẩn cấp, vận tải hàng không tư nhân và doanh nghiệp cũng như các dịch vụ công, H160 tích hợp những cải tiến công nghệ mới nhất của Airbus. Các cánh quạt Blue Edge và cánh quạt đuôi Fenestron lớn nhất được che chắn đảm bảo tiếng ồn ở mức thấp đồng thời mang lại hiệu suất cao. Được trang bị động cơ Arrano mới nhất của Safran Helicopter Engines, H160 giảm 15% tiêu thụ nhiên liệu, góp phần giảm lượng khí thải ngay lập tức.

Quỳnh Nga

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.