Đại gia bán lẻ Emart bán 100% cổ phần cho doanh nghiệp Việt

16:30 | 18/05/2021
Thông tin mới nhất từ The Korea Times cho biết, Emart sẽ bán hoạt động kinh doanh cửa hàng bán lẻ của mình tại Việt Nam cho một công ty địa phương sau nhiều lần gặp trở ngại trong việc mở rộng hoạt động tại quốc gia Đông Nam Á.

Cũng theo The Korea Times, Emart tiết lộ thông qua một bản công bố hôm thứ hai rằng Ban giám đốc đã quyết định bán 100% cổ phần của Công ty Emart Việt Nam cho Tập đoàn Ô tô Trường Hải (THACO). THACO Group là một trong những nhà sản xuất ô tô hàng đầu tại Việt Nam và là doanh nghiệp lớn thứ 4 cả nước.

Đại gia bán lẻ Emart bán 100% cổ phần cho doanh nghiệp Việt
Kể từ khi gia nhập thị trường tới nay Emart không thể mở thêm siêu thị mới

Với vai trò là chuỗi siêu thị bán lẻ số một tại Hàn Quốc, Emart hiện là một phần không thể thiếu của Shinsegae - tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc với các định dạng kinh doanh đa dạng có thể kể đến như Starbucks Hàn Quốc, trung tâm thương mại Shinsegae, hệ thống Premium Outlet… Năm 1993, Emart bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Hàn Quốc, và tiến hành tiếp nhận lại Walmart Hàn Quốc vào năm 2006. Hiện nay, Emart là công ty bán lẻ toàn cầu với hơn 160 cửa hàng đang hoạt động tại Hàn Quốc cùng với các chi nhánh văn phòng đặt tại Mỹ, Nhật Bản và Việt Nam.

Tại Việt Nam, Emart gia nhập thị trường với việc đưa siêu thị Emart Gò Vấp (TP. Hồ Chí Minh) đi vào hoạt động kể từ tháng 12/2015. với quy mô tổng vốn đầu tư lên đến 60 triệu USD. Song song đó, Emart cũng đang xúc tiến các thủ tục xây dựng một Đại siêu thị thứ hai tại TP. Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, sau 7 năm hoạt động nhà bán lẻ này không thể mở thêm siêu thị nào, do sự chậm trễ của chính quyền địa phương trong việc phê duyệt kế hoạch xây dựng.

Được biết, năm ngoái, Emart đã quyết định bán mảng kinh doanh cho THACO Group, công ty cũng đang kinh doanh bất động sản và điều hành một số trung tâm mua sắm tại Việt Nam.

Mai Ca

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.