PVTrans Oil hợp tác với Tập đoàn Itochu Nhật Bản thuê mua tàu hàng rời Supramax

09:33 | 12/05/2021
Nằm trong định hướng phát triển dịch vụ Logistics trở thành một trong những lĩnh vực kinh doanh chính của Công ty và nhằm thực hiện trẻ hóa đội tàu, đa dạng hóa lĩnh vực dịch vụ vận tải biển; vừa qua, ngày 27/4/2021; Công ty CP Vận tải Dầu Phương Đông Việt (PVTrans Oil) - đơn vị thành viên của Tổng công ty PVTrans thông qua Tập đoàn Itochu và các đối tác Nhật Bản đã tổ chức lễ tiếp nhận tàu INDIGO DEVOTION cờ quốc tịch Panama số IMO 9438640 tại khu neo Hòn Gai, Quảng Ninh theo hình thức thuê mua.
PVTrans Oil hợp tác với Tập đoàn Itochu Nhật bản thuê mua tàu hàng rời Supramax
Tàu PVT Diamond 1

Tàu được công ty đổi tên mới là PVT Diamond. Tàu PVT Diamond được đóng năm 2011 tại Nhật Bản, có trọng tải 55.623 DWT, chiều dài 189,99m, chiều rộng 32,26m, mớn nước 12,55m, là loại tàu Bulk Carrier. PVT Diamond có điều kiện kỹ thuật tốt, hiện đại, đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của ngành hàng hải và các khách hàng lớn trên thế giới.

PVTrans Oil hợp tác với Tập đoàn Itochu Nhật bản thuê mua tàu hàng rời Supramax

Tàu PVT Diamond sau khi tiếp nhận, đã được ký hợp đồng để vận chuyển clinker và hàng rời tại thị trường quốc tế với hiệu quả cao, kịp đón bắt sóng giá cước đang lên của thị trường vận tải hàng rời trong những tháng gần đây.

PVTrans Oil hợp tác với Tập đoàn Itochu Nhật bản thuê mua tàu hàng rời Supramax

Cho đến nay, từ một đơn vị bị lỗ lũy kế đến hơn 70% vốn điều lệ và trên bờ vực phá sản năm 2011, công ty PVTrans Oil đã từng bước tái cấu trúc thành công và liên tục có lãi trong những năm gần đây. Tổng tài sản của công ty hiện đã đạt 817 tỷ đồng và đang sở hữu/quản lý khai thác đội tàu 08 chiếc, bao gồm các tàu chở dầu/hóa chất và tàu hàng rời. Công ty dự kiến chuyển niêm yết từ sàn Upcom (mã cổ phiếu PDV) sang sàn chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vào năm 2022.

PVTrans Oil hợp tác với Tập đoàn Itochu Nhật bản thuê mua tàu hàng rời Supramax

Với các bước đi vững chắc, được cân nhắc cẩn trọng và phù hợp với từng giai đoạn, PVTrans Oil luôn kỳ vọng sẽ tạo ra nhiều bước chuyển biến đột phá mới trong chiến lược sản xuất kinh doanh, duy trì tốc độ tăng trưởng khả quan trong năm 2021 và những năm tiếp theo, tiếp tục là một trong những đơn vị thành viên chủ lực của Tổng công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí PVTrans.

PV

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.