Nghệ An: Vi phạm quy định phòng dịch, cơ sở kinh doanh Spa Seoul bị phạt 15 triệu

20:34 | 11/05/2021
Cơ sở kinh doanh Spa Seoup tại số 302 Đường Nguyễn Văn Cừ (TP Vinh, Nghệ An) bị phạt 15 triệu đồng do không chấp hành lệnh đóng cửa phòng chống dịch COVID-19.

Theo lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An, sáng nay 11/5 đội QLTT số 3- phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ Spa Seoul vi phạm quy định không đóng cửa phòng chống dịch Covid-19.

Nghệ An: Vi phạm quy định phòng dịch, cơ sở kinh doanh Spa Seoul bị phạt 15 triệu
Cơ sở Spa Seoul kinh doanh vi phạm

Cụ thể, vào 9h00 ngày 11/5, nhận được tin phản ánh từ người dân, đội QLTT số 3 – Cục QLTT tỉnh Nghệ An phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành thẩm tra, xác minh phản ánh về việc có cơ sở làm dịch vụ Spa trên địa bàn phường Hưng Phúc ( TP Vinh) vẫn hoạt động bình thường, không chấp hành việc dừng hoạt động theo quy định của thành phố Vinh và UBND tỉnh về việc phòng chống dịch Covid-19.

Đoàn kiểm tra đã phát hiện cơ sở kinh doanh dịch vụ Spa Seoul do bà Nguyễn Thị Dạ Trang làm chủ có địa chỉ tại số 302 đường Nguyễn Văn Cừ, (TP Vinh, Nghệ An) đang thực hiện dịch vụ spa cho 4 khách hàng.

Nghệ An: Vi phạm quy định phòng dịch, cơ sở kinh doanh Spa Seoul bị phạt 15 triệu
Đoàn đã xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanhSpa Seoul với số tiền là 15 triệu đồng,

Đây là một trong các dịch vụ nằm trong danh sách phải tạm ngừng hoạt động theo Quyết định số 2732/UBND-VX ngày 6/5 của UBND tỉnh Nghệ An về việc tạm dừng một số dịch vụ không thiết yếu và tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đoàn đã xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh Spa Seoul với số tiền là 15 triệu đồng, đồng thời yêu cầu chủ cơ sở dịch vụ đóng cửa, chấp hành nghiêm các quy định về chống dịch Covid-19.

Được biết, lực lượng QLTT Nghệ An đã tăng cường lực lượng tuần tra, xử lý những trường hợp không chấp hành lệnh đóng cửa theo quy định hoặc vi phạm các quy định về phòng, chống dịch theo quy định.

Tại Nghệ An, Chiều 11/5 Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC Nghệ An), cho biết toàn bộ F1 của "bệnh nhân 3098" (gồm 100 trường hợp), trên địa bàn thị xã Hoàng Mai đã 2 lần xét nghiệm âm tính với Covid-19. 100 người này hiện vẫn đang được cách ly tập trung nghiêm ngặt tại một khách sạn trên địa bàn phường Quỳnh Dị, thị xã Hoàng Mai đến khi đủ 21 ngày. Ngoài 100 F1 âm tính lần 2 thì 2.359 trường hợp F2 của ca bệnh này cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với Covid-19.

Hoàng Trinh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.