PC Quảng Trị: Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

15:29 | 11/05/2021
Tính đến ngày 11/5, tỉnh Quảng Trị đã ghi nhận 3 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Công ty Điện lực Quảng Trị ban hành các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo cấp điện ổn định cho các sự kiện chính trị quan trọng, sản xuất kinh doanh, sinh hoạt; sức khỏe cho cán bộ công nhân viên (CBCNV) của đơn vị.
PC Quảng Trị: Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19
Tiến hành phu thuốc khử khuẩn tại trụ sở PC Quảng Trị

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị, Tổng Công ty Điện lực miền Trung về công tác phòng chống dịch Covid-19; chủ động xây dựng phương án làm việc tại đơn vị nhằm đảm bảo quá trình sản xuất, kinh doanh, đảm bảo sức khỏe cho cán bộ công nhân viên, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) ban hành các biện pháp cấp bách để phòng chống dịch Covid-19, yêu cầu các đơn vị và toàn thể CBCNV thực hiện nghiêm túc.

Theo đó, cán bộ công nhân viên toàn Công ty thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các văn bản của Chính phủ, Bộ Y tế, tỉnh Quảng Trị, EVN, EVNCPC, PC Quảng Trị, đơn vị Y tế và chính quyền địa phương các cấp. Các đơn vị trực thuộc chịu trách nhiệm tổng hợp báo cáo dịch tễ của toàn thể CBCNV trong đơn vị từ ngày 30/4/2021 đến nay và và gửi về Công ty để theo dõi và báo cáo EVNCPC. Phổ biến, quán triệt CBCNV trong đơn vị cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19 và khai báo y tế trực tuyến.

Đồng thời, tạm thời hoãn, hủy các đoàn công tác, tham quan du lịch ngoại tỉnh, trường hợp phải đi ra ngoại tỉnh để làm việc quan trọng đột xuất hoặc giao, nhận vật tư thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch và xử lý sự cố thì phải được sự cho phép của lãnh đạo Công ty đồng thời đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch theo quy định.

Các Điện lực, Trạm điện Cồn Cỏ, Đội 110kV, Phòng điều độ, công nghệ thông tin, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng, văn phòng công ty chủ động xây dựng các phương án trực, vận hành, làm việc theo các cấp độ: Trường hợp thực hiện giãn cách xã hội tại địa phương đóng trụ sở; Trường hợp có 1 CBCNV trong đơn vị là F1 và bị cách ly tập trung; Trường hợp có 01 CBCNV bị nhiễm COVID-19; Trường hợp cả trụ sở bị cách ly, phong tỏa trong thời gian 21 ngày.

Giao Phòng thanh tra bảo vệ và pháp chế chủ trì, phối hợp phòng tổ chức nhân sự để thực hiện đăng tải nội dung, cập nhật kịp thời tình hình, diễn biến của dịch bệnh COVID- 19 trên website Công ty Điện lực Quảng Trị. Bên cạnh đó, các đơn vị lập dự trù kinh phí phòng, chống dịch theo phương án và gửi về Công ty để trình phê duyệt. Bổ sung thêm 10 bộ áo quần bảo hộ y tế cho các Điện lực, văn phòng Công ty để phục vụ công tác kiểm tra, xử lý sự cố tại các khu vực điều trị bệnh nhân Covid-19 và các khu vực cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Ông Phan Văn Vĩnh – Giám đốc PC Quảng Trị cho biết, bên cạnh các biện pháp nêu trên, PC Quảng Trị đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại trụ sở và các đơn vị trực thuộc. Tại các điểm giao dịch khách hàng tất cả các điện lực đều đặt thuốc rửa tay khử khuẩn và cấp phát miễn phí khẩu trang cho khách hàng khi đến giao dịch.

Nguyễn Tuấn

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.