Ngành điện TP. Hồ Chí Minh: Đảm bảo điện an toàn, liên tục phục vụ bầu cử các cấp

20:34 | 07/05/2021
Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục, an toàn phục vụ kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ diễn ra ngày 23/5/2021, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc khẩn trương triển khai ngay các phương án giữ điện 24/24 trong dịp này.

Theo đó, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) chỉ đạo các công ty điện lực trực thuộc tuyệt đối không thực hiện các công tác có gián đoạn cung cấp điện, đồng thời lập và triển khai phương án cung cấp điện tuyệt đối an toàn, liên tục cho những địa điểm diễn ra các sự kiện phục vụ bầu cử bao gồm: Các trụ sở cơ quan chỉ đạo, cơ quan tổ chức thực hiện công tác bầu cử, cơ quan in ấn, phát hành tài liệu phục vụ bầu cử, địa điểm tiếp xúc cử tri, địa điểm bỏ phiếu, kiểm phiếu cuộc họp quan trọng phục vụ bầu cử, hội nghị hiệp thương và ngày bầu cử 23/5/2021.

Ngành điện TP. Hồ Chí Minh: Đảm bảo điện an toàn, liên tục phục vụ bầu cử các cấp

EVNHCMC bắt đầu lắp đặt gần 400 máy phát điện dự phòng tại các điểm bầu cử và tiếp xúc cử tri, đảm bảo cung cấp điện ổn định, liên tục cho bầu cử các cấp

Bên cạnh đó, các đơn vị phải chuẩn bị đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để xử lý nhanh khi có sự cố xảy ra và tái lập điện trong thời gian sớm nhất. Đặc biệt, nhằm đảm bảo điện an toàn, liên tục phục vụ bầu cử các cấp trong dịp này, EVNHCMC sẽ lắp đặt gần 400 máy phát điện dự phòng tại các điểm tiếp xúc cử tri và nơi bỏ phiếu.

Theo nghi nhận thực tế, từ chiều ngày 7/5, Công ty Điện lực Thủ Đức đã bắt đầu thực hiện di chuyển và lắp đặt máy phát điện phát điện dự phòng, nhằm bảo điện an toàn, liên tục phục vụ bầu cử các cấp.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Song Toàn - Phó Giám đốc Kỹ thuật Công ty Điện lực Thủ Đức - cho biết, đơn vị đã chuẩn bị 17 máy phát điện phục vụ cho công tác bầu cử các cấp. Trong đó, sẽ lắp đặt 12 máy phát điện dự phòng tại 12 phường nhằm đảm bảo truyền dữ liệu tập trung và 5 điểm tiếp xúc cử tri trên địa bàn khu vực 3 của TP.Thủ Đức, do đơn vị phụ trách. Đồng thời, đơn vị cũng sẽ bố trí công nhân trực vận hành 24/24h tại các điểm tiếp xúc cử tri để sẵn sàng phối hợp, xử lý nếu xảy ra sự cố, mất điện.

Ngành điện TP. Hồ Chí Minh: Đảm bảo điện an toàn, liên tục phục vụ bầu cử các cấp
Ông Nguyễn Song Toàn - Phó Giám đốc Kỹ thuật Công ty Điện lực Thủ Đức (đứng giữa) chỉ đạo công tác lắp đặt máy phát điện dự phòng, phục vụ cho công tác bầu cử các cấp

Trước đó, EVNHCMC đã chỉ đạo các đơn vị liên hệ với chính quyền địa phương TP. Thủ Đức, quận, huyện, phường, xã để nắm bắt thông tin biết rõ nhu cầu và địa điểm cần đảm bảo điện. Từ đó, các công ty Điện lực tiến hành kiểm tra toàn bộ lưới điện và nhánh dây cấp điện cho các địa điểm phục vụ bầu cử như địa điểm hội nghị hiệp thương, tiếp xúc cử tri, các điểm bỏ phiếu, kiểm phiếu; đồng thời cung cấp số điện thoại đường dây nóng trong trường hợp khách hàng cần báo các thông tin liên quan đến việc cung cấp điện cho các địa điểm phục vụ bầu cử.

Song song đó, các công ty điện lực phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường các biện pháp bảo vệ an ninh, an toàn phòng chống cháy nổ đối với các trụ sở, địa điểm điều hành lưới điện, công trình điện, các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội, các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực tổ chức hoạt động chào mừng bầu cử. Đồng thời, tăng cường kiểm tra và xử lý kịp thời các khiếm khuyết trên lưới điện; phát quang đảm bảo an toàn hành lang tuyến dây để phục vụ cung cấp điện an toàn và ổn định phục vụ bầu cử.

Đáng chú ý, lịch trực lãnh đạo EVNHCMC và lãnh đạo các đơn vị cũng đã được lên kế hoạch triển khai, trong đó, công tác tăng cường trực vận hành sửa chữa điện 24/24h tại đơn vị từ 0h00 ngày 22/5/2021 đến 24h00 ngày 23/5/2021 được sẵn sàng. Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tổng công ty đã yêu cầu tất cả cán bộ công nhân viên, nhât là lực lượng trực vận hành, trực sửa chữa điện phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 cũng như khai báo y tế theo quy định của Bộ Y tế.

Đảm bảo điện cho kỳ bầu cử là nhiệm vụ hàng đầu

Ông Phạm Quốc Bảo - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC - cho biết, Tổng công ty đã chỉ đạo các công ty điện lực triển khai ngay các phương án cung cấp điện, bao gồm cả phương án dự phòng phát điện bằng máy phát, tăng cường lực lượng công nhân và cán bộ kỹ thuật trực ca, để đảm bảo giữ điện ưu tiên cho trụ sở UBND TP. Hồ Chí Minh, Sở Nội vụ, trụ sở UBND TP.Thủ Đức, các quận huyện và các điểm bầu cử trên địa bàn toàn thành phố.

“Đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định cho kỳ bầu cử là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của Tổng công ty hiện nay, đồng thời cũng là niềm tự hào của người công nhân ngành điện Thành phố mang tên Bác khi được góp sức vào tổ chức thành công sự kiện trọng đại của đất nước” - Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC khẳng định.

Thanh Minh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.