Vườn quốc gia Pù Mát tạm dừng đón khách tham quan

09:55 | 07/05/2021
Vườn quốc gia Pù Mát (Nghệ An) - khu rừng nguyên sinh bậc nhất Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động tham quan, nghỉ dưỡng từ ngày 7/5 để phòng chống dịch Covid-19.

Vườn quốc gia Pù Mát đã có Văn bản số 156/TB-VQG gửi UBND tỉnh, Sở Du lịch, huyện Con Cuông các đơn vị trực thuộc, và các tổ chức, cá nhân liên quan về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Vườn quốc gia Pù Mát tạm dừng đón khách tham quan
Du khách du thuyền trên sông Giăng thuộc vùng lõi Vườn quốc gia Pù Mát

Theo đó, ông Lê Anh Tuấn - Phó Giám đốc Vườn quốc gia Pù Mát - yêu cầu tạm dừng tất cả các hoạt động: Đơn vị sẽ không giao dịch, không hướng dẫn đón tiếp khách tham quan, các đoàn công tác trong và ngoài nước tới nghiên cứu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm du lịch, nghỉ dưỡng, phục vụ tại các điểm du lịch thuộc Vườn quốc gia Pù Mát gồm: thác Khe Kèm, khu văn phòng, các tuyến rừng nguyên sinh thuộc Vườn quốc gia Pù Mát từ 8h sáng ngày 7/5 đến khi có thông báo khác.

Hạt kiểm lâm chỉ đạo tổ chức kiểm soát cửa rừng, bố trí đủ nhân lực trực phù hợp để duy trì thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên của đơn vị, tuyệt đối không cho khách vào trong vườn. Trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của giám đốc vườn.

Giám đốc Vườn quốc gia cũng yêu cầu phòng tổ chức, hành chính tiếp tục tổ chức các hoạt động ngăn độc, khử khuẩn để phòng ngừa dịch bệnh theo đúng nội dung chỉ đạo của Ban giám đốc vườn tại Văn bản số 156/TB-VQG ngày 7/5 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. Đơn vị sẽ không chịu trách nhiệm trong việc khách tham quan tự phát, tự ý đi vào các điểm tham quan.

Vườn quốc gia Pù Mát nằm trên địa bàn 3 huyện Anh Sơn, Con Cuông và Tương Dương, có 61km đường biên giới giáp Lào. Hiện, Ban quản lý Vườn đang bảo vệ gần 95.000ha rừng đặc dụng được giao. Vườn đóng vai trò quan trọng trong việc điều tiết khí hậu, ổn định hệ sinh thái đầu nguồn và bảo tồn nguồn gen các loài động thực vật quý hiếm không chỉ cho Việt Nam mà cả thế giới.

Hoàng Trinh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.