Thực hiện nghiêm đánh giá an toàn Covid-19 tại các cơ sở lưu trú

16:02 | 04/05/2021
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 khi xuất hiện ca lây nhiễm trong cộng đồng tại một số tỉnh, thành phố, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch cần tiếp tục thực hiện nghiêm việc đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19.
Ngành du lịch Hà Nội: Siết chặt công tác phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, vào ngày 9/11/2020, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có Công văn số 4159/BVHTTDL-TCDL gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó có nội dung yêu cầu bắt buộc các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 trên website: http://safe.tourism.com.vn.

Thực hiện nghiêm đánh giá an toàn Covid-19 tại các cơ sở lưu trú

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát trở lại, việc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 có ý nghĩa quan trọng kết nối thông tin kiểm soát dịch bệnh từ các cơ sở lưu trú du lịch ở địa phương đến các cơ quan quản lý ở Trung ương.

Đồng thời, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh, việc thực hiện các quy định sẽ góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ thành quả phòng chống Covid-19 của nước ta.

Theo hướng dẫn, các cơ sở lưu trú du lịch thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19 tại: http://safe.tourism.com.vn đăng nhập hệ thống và thực hiện tự đánh giá an toàn Covid-19 trong tình hình mới của đơn vị theo “Bảng đánh giá an toàn Covid-19 tại cơ sở lưu trú du lịch” có trong hệ thống.

Hoa Quỳnh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.