Ngành Thuế Thừa Thiên Huế: Tuyên dương 129 tổ chức, cá nhân trong công tác nộp thuế

14:19 | 27/04/2021
Ngày 27/4, Cục Thuế tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức hội nghị tuyên dương người nộp thuế năm 2020 và tập huấn chính sách thuế mới, đối thoại với doanh nghiệp năm 2021.
Ngành Thuế Thừa Thiên Huế: Tuyên dương 129 tổ chức, cá nhân trong công tác nộp thuế
Ông Hà Văn Khoa - Cục trưởng Cục Thuế Thừa Thiên Huế phát biểu

Theo Cục Thuế Thừa Thiên Huế, năm 2020, bên cạnh ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế còn chịu nhiều tốn thất nặng nề do bão lũ liên tiếp gây ra. Tuy nhiên, ngành thuế tỉnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao với tổng thu ngân sách năm 2020 đạt 8.617 tỷ đồng, bằng 121,7% dự toán của Bộ Tài chính và HĐND tỉnh giao, tăng 8,9% so cùng kỳ 2019. Riêng quý I/2021, ngành thuế tỉnh thu được 2.503 tỷ đồng, đạt 44,8% dự toán Pháp lệnh do Bộ Tài chính giao, đạt 44,7% nhiệm vụ HĐND tỉnh giao và tăng 13,3% so với cùng kỳ.

Ông Hà Văn Khoa – Cục trưởng Cục Thuế Thừa Thiên Huế cho biết, đạt được những kết quả trên có sự góp sức không nhỏ của cộng đồng doanh nghiệp trên toàn tỉnh. Để ghi nhận những đóng góp to lớn đó, trong năm 2020, Cục Thuế tỉnh đã có quyết định khen thưởng cho 129 tổ chức, cá nhân trên toàn tỉnh, trong đó, 51 tổ chức được khen thưởng thuộc Văn phòng Cục Thuế tỉnh. Đồng thời có tờ trình đề nghị xét khen cấp Tổng cục Thuế cho 21 đơn vị và cấp Bộ Tài chính cho 6 đơn vị.

“Nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp trong việc thực hiện các chính sách mới, Cục Thuế Thừa Thiên Huế luôn luôn lắng nghe các kiến nghị từ các đơn vị, doanh nghiệp và mong muốn các đơn vị mạnh dạn, trao đổi, đưa ra những kiến nghị liên quan thực tế đến tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị để cơ quan thuế nắm bắt và có sự hỗ trợ kịp thời. Cục Thuế luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn”, ông Khoa cho biết thêm.

Ngành Thuế Thừa Thiên Huế: Tuyên dương 129 tổ chức, cá nhân trong công tác nộp thuế
Các đơn vị, doanh nghiệp được tuyên dương về công tác nộp thuế năm 2020

Tại hội nghị, nhiều đơn vị, doanh nghiệp cũng đặt ra nhiều câu hỏi, vướng mắc liên quan đến hoạt động chính sách, pháp luật về thuế và đã được Cục Thuế Thừa Thiên Huế giải đáp thấu đáo.

Cũng tại hội nghị, Cục Thuế Thừa Thiên Huế tập huấn các chính sách thuế liên quan như: Gia hạn thời hạn nộp Thuế GTGT, Thuế TNDN, Thuế TNCN và tiền thuê đất năm 2021; Quy định về hóa đơn, chứng từ; Quy định xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn; Quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế…

Nguyễn Tuấn

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.