Quỹ HansaeYes24 Foundation và Công ty TNHH Hansae Việt Nam trao tặng sách cho học sinh Đà Nẵng

16:55 | 24/04/2021
Vừa qua, tại khách sạn Novotel Đà Nẵng Premier đã diễn ra Lễ trao tặng sách “Một vạn cuốn sách – Triệu tình yêu thương” do Quỹ HansaeYes24 Foundation và Công ty TNHH Hansae Việt Nam thực hiện.
Quỹ HansaeYes24 Foundation và Công ty TNHH Hansae Việt Nam trao tặng sách cho học sinh Đà Nẵng
Các em học sinh bên kệ sách vừa được trao tặng

Tiếp nối thành công của chương trình tặng sách tại TP.Hồ Chí Minh từ năm 2017 và hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4/2021, Quỹ HansaeYes24 Foundation và Công ty TNHH Hansae Việt Nam thực hiện chương trình “Một vạn cuốn sách – Triệu tình yêu thương” với mục tiêu đưa sách đến các trường tiểu học tại TP Đà Nẵng, đồng thời truyền cảm hứng đọc sách đến các em nhỏ, nhằm thôi thúc những ước mơ, nuôi dưỡng tâm hồn các em qua những trang sách học trò.

Với sự tư vấn của phòng Giáo dục Tiểu học thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng, chương trình đã tuyển chọn 100 đầu sách hay thuộc nhiều thể loại như lịch sử, khoa học, kiến thức, văn học… phù hợp với lứa tuổi và gửi tặng đến 96 trường tiểu học tại TP Đà Nẵng trong tháng 04/2021.

Bên cạnh những cuốn sách hay, chương trình sẽ tặng mỗi trường thêm 1 kệ sách nhỏ để lưu trữ và bảo quản sách tại thư viện trường. Tổng ngân sách của chương trình mỗi năm là gần 300 triệu đồng.

Chia sẻ tại sự kiện, đại diện Công ty TNHH Hansae Việt Nam cho biết, thời gian tới, Quỹ và công ty sẽ tiếp tục thực hiện chương trình và mở rộng ra các tỉnh thành khác trong cả nước.

“Chương trình mang đến cho các em nhiều cuốn sách hay và bổ ích, khuyến khích và phát triển thói quen đọc sách của các bé, qua đó nâng cao nhận thức của mọi người về ý nghĩa to lớn và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc phát triển kiến thức, kỹ năng và phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người” – đại diện Hansae Việt Nam đánh giá.

Được biết Quỹ HansaeYes24 Foundation được thành lập năm 2014 bởi ông Kim Dong Nyung - Chủ tịch Tập đoàn HansaeYes24. Mục tiêu hoạt động của Quỹ là mở rộng mối quan hệ không chỉ về kinh tế mà còn các lĩnh vực văn hóa, xã hội và con người với các quốc gia có quan hệ với Hàn Quốc. Tại Việt Nam, Quỹ HansaeYes24 Foundation đã tổ chức nhiều hoạt động giới thiệu văn hóa – nghệ thuật như: năm 2015, tổ chức buổi triễn lãm tranh sơn mài tại Hàn Quốc; từ năm 2016, tổ chức giải golf nghiệp dư cho các golfer nữ trẻ tuổi; tài trợ kinh phí cho Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh tìm kiếm và đào tạo tài năng trẻ, từ năm 2017 tặng sách cho các trường tiểu học…

PV

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.