Tìm cách vực dậy doanh nghiệp ngành F&B hậu Covid-19

22:21 | 10/04/2021
Chiến dịch COVYDIDI - 1 chiến dịch phi lợi nhuận dành cho cộng đồng doanh nghiệp ngành F&B với mức hỗ trợ hơn 50 triệu đồng/doanh nghiệp đã chính thức được phát động mạnh mẽ trên toàn quốc.

Việt Nam là được đánh giá thị trường tiềm năng cho ngành F&B phát triển mạnh mẽ. Hoạt động kinh doanh ẩm thực diễn ra sôi nổi với số lượng outlet F&B chạm mốc 540.000 đơn vị trong năm 2019. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 ập đến khiến hàng loạt cửa hàng rơi vào trạng thái “ngủ đông" kéo dài - tạm ngưng hoạt động kinh doanh tại các cơ sở theo nghị định giãn cách của Chính phủ. Điều đó đã thúc đẩy mạnh mẽ liên minh các công ty công nghệ xây dựng và phát động chiến dịch để vực dậy các doanh nghiệp F&B hậu Covid-19 một cách nhanh nhất có thể.

Tìm cách vực dậy doanh nghiệp ngành F&B hậu Covid-19
Ký kết hợp tác giữa các công ty trong khối liên minh công nghệ ngành F&B

Do đó, chiến dịch COVYDIDI 2021 được kỳ vọng như một làn gió mới “thổi bay” nỗi trăn trở của doanh nghiệp F&B sau Covid-19. Chiến dịch được xây dựng bởi liên minh các công ty công nghệ F&B và Retail gồm LOOP Smart POS, ZuumViet, AhaMove, BoxMe, ViHAT, Tanca, GoStudio, A1 Demy, Bách Việt Holdings và KaiPass với sứ mệnh “San sẻ gánh nặng cùng 10,000 doanh nghiệp F&B để cùng vượt qua những thiệt hại mà “cơn bão” Covid-19 để lại với tổng kinh phí lên đến 500 tỷ đồng".

Tìm cách vực dậy doanh nghiệp ngành F&B hậu Covid-19
Công nghệ được đánh giá là chìa khóa quan trọng giúp doanh nghiệp F&B vực dậy hậu Covid-19

Theo đó, mỗi doanh nghiệp sau khi đăng ký tham gia chiến dịch COVYDIDI sẽ được nhận gói hỗ trợ như: Gói thương mại điện tử - Khởi tạo website bán hàng miễn phí và phần mềm bán hàng LOOP Smart POS đến từ công ty công nghệ LOOP trị giá 10 triệu đồng; Gói giao hàng - Hỗ trợ chi phí giao hàng đến từ công ty ZuumViet và Ahamove trị giá 30 triệu đồng; Gói bán hàng đa kênh Omisell - Kết nối và đồng bộ đến 10 gian hàng đến từ công ty BoxMe trị giá 7,2 triệu đồng…

Đánh dấu cột mốc phát động chiến dịch COVYDIDI trên toàn quốc, ngày 10/4, sự kiện COVYDIDI - Chuyển đổi số, thức tỉnh ngành F&B đã diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh, thu hút đông đảo khối doanh nghiệp F&B tham dự. Tại sự kiện này cũng diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa các công ty trong khối liên minh công nghệ ngành F&B và Retail như LOOP Smart POS, ZuumViet, AhaMove, BoxMe, ViHAT, Tanca, GoStudio, A1 Demy, Bách Việt Holding và Kaipass. Những cái bắt tay của các doanh nghiệp trong khối liên minh công nghệ như lời khẳng định “Chúng tôi ở đây vì sự phát triển của cộng đồng F&B".

Mai Ca

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.