Giá vàng hôm nay ngày 5/4: Giá vàng chênh lệch lớn

07:09 | 05/04/2021
Thị trường vàng thế giới ghi nhận những phiên biên động mạnh, giảm sâu xuống dưới 1.700 USD sau đó phục hồi mạnh trở lại, những biến động này tiếp tục ảnh hưởng tới giá vàng trong nước.
Giá vàng hôm nay ngày 4/4: Tăng nhẹ ngày cuối tuần Giá vàng hôm nay ngày 3/4: Tiếp đà tăng nhẹ Giá vàng hôm nay ngày 2/4: Giá vàng đảo chiều tăng

Giá vàng trong nước

Hiện tại, giá trần mua vào của vàng SJC đạt mốc 54,95 triệu đồng/lượng và giá trần bán ra là 55,55 triệu đồng/lượng. Giá các loại vàng nữ trang khác cũng biến động theo xu hướng thị trường. Cụ thể, sau những phiên tăng - giảm luân phiên, giá vàng 24K tăng 50.000 đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán vào phiên cuối tuần, vàng tây 18K tăng 40.000 đồng/lượng và vàng 14k tăng 30.000 đồng/lượng.

Ở thị trường trong nước, Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC mua vào ở mức 54,92 triệu đồng/lượng và mức bán ra là 55,55 triệu đồng/lượng. Mức chênh lệch hiện tại là 520.000 đồng/lượng.

Vàng Doji niêm yết giá vàng ở mức 54,92 - 55,54 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), mức chênh lệch là 480.000 nghìn/lượng.

Hệ thống Bảo tín Minh Châu đồng loạt điều chỉnh tăng giá vàng. Giá vàng SJC được niêm yết tại 54,90 - 55,53 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Giá vàng 9999 thương hiệu vàng Rồng Thăng Long cũng niêm yết giảm ở 50,95 - 51,59 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Giá vàng hôm nay ngày 5/4: Giá vàng chênh lệch lớn
Vàng tăng không bền vững

Thị trường thế giới

Giá vàng đang chịu áp lực giảm trong ngắn hạn do đồng USD đi lên và các quỹ bán vàng. Tuy nhiên, áp lực bán cũng giảm dần. Quỹ SPDR Gold Trust bán ròng tổng cộng hơn 15 tấn vàng trong 3 phiên trong tuần, đẩy lượng vàng nắm giữ về mức thấp nhất nhiều tháng là 1036,62 tấn.

Theo Kitco, giá vàng đang bị giằng co bởi hai luồng quan điểm trái chiều. Về ngắn hạn, vàng vẫn chịu áp lực giảm do dòng tiền tìm đến các kênh đầu tư rủi ro hơn. Còn về dài hạn, lạm phát có thể tăng khiến vàng sẽ trở nên hấp dẫn.

Giới phân tích cho biết gói kích thích kinh tế đang được triển khai có khả năng sẽ thúc đẩy lạm phát tăng cao hơn và điều này có lợi cho vàng. Nhưng đồng thời, nó cùng làm lợi suất tăng cao hơn và thúc đẩy niềm tin, mà không có lợi cho kim loại quý này. Và các ý kiến cho không cho rằng đà giảm của giá vàng đã kết thúc, nhận định giá kim loại này có thể vẫn chịu sức ép trong tuần mới.

Đồng thời, Theo kết quả khảo sát diễn biến giá vàng tuần tới, tỉ lệ chuyên gia nhận định vàng tăng đã tăng vọt so với các tuần trước. Cụ thể, có tới 73% chuyên gia ủng hộ xu thế tăng giá của kim loại quý tuần tới, tỉ lệ áp đảo. Còn lại, 13% chuyên gia nhận định giá vàng giảm và tỉ lệ tương tự là 13% giữ quan điểm trung lập. Còn đối với kết quả khảo sát trực tuyến trên thị trường, tuần này chỉ có 41% nhà đầu tư dự đoán giá vàng tăng trong khi có 44% dự đoán giá vàng giảm và còn lại 16% cho rằng giá vàng đi ngang.

Thị trường vàng vẫn gặp nhiều thách thức và các nhà đầu tư cá nhân vẫn nghi ngờ rằng biến động của giá vàng hiện tại có thể không bền vững.

Thanh Vân

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.