Tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em tại Việt Nam tăng 42%

14:18 | 25/03/2021
Sau 3 năm chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc mang tên “Giữ trọn Ước mơ” dưới sự phối hợp của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam, gần 6 triệu MBH đã được trao tận tay các em học sinh lớp 1 toàn quốc, góp phần nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em tại Việt Nam đạt 79%, tăng 42% so với trước năm 2018.

Không chỉ được nhận món quà ý nghĩa về mặt vật chất, các em còn được học bài học về cách đội mũ bảo hiểm đúng cách, an toàn thông qua hơn 1.500 chương trình do hệ thống các Cửa hàng Bán Xe và Dịch Vụ do Honda Ủy Nhiệm và các cấp chính quyền địa phương và nhà trường tổ chức. Phát biểu về chương trình, TS. Ngô Thị Minh, Thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo nhận định: “nhà trường phải xác định rõ trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đội mũ giáo viên và cho học sinh thấy được nhiệm vụ của mình là bắt buộc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông”.

Tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em tại Việt Nam tăng 42%

Từ năm 2018 đến nay đã có gần 6 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao tận tay các em học sinh lớp Một tại tất cả các trường Tiểu học trên phạm vi toàn quốc

Để góp phần tuyên truyền kiến thức ATGT & nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của các em học sinh, hàng loạt các hoạt động đồng hành đã được sôi nổi diễn ra, điển hình là Sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, thu hút gần 10.000 người tham gia. Hoạt động nổi bật này đã tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình, tạo sự lan tỏa tích cực góp phần nâng cao ý thức tự giác của người tham gia giao thông. .

Để đánh giá hiệu quả của Chương trình "Giữ trọn Ước mơ", chương trình khảo sát tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của trẻ em đã được thực hiện tại 63 tỉnh thành cho thấy tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em đã đạt 79%, tăng 42% so với trước năm 2017. Đây là kết quả rất đáng tự hào từ những nỗ lực không ngừng của các bên phối hợp trong việc nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm trong người dân, đặc biệt là trẻ em, giúp giảm thiểu chấn thương do tai nạn giao thông ở trẻ nhỏ, góp phần bảo vệ thế hệ tương lai của Việt Nam.

Trong thời gian tới, HVN sẽ đẩy mạnh hơn nữa hoạt động phối hợp với các cơ quan Chính phủ và các Hệ thống Cửa hàng Bán xe và Dịch vụ do Honda ủy nhiệm trên toàn quốc để triển khai các chương trình tập huấn ATGT trên cả nước như “Sân chơi ATGT”, “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho học sinh tiểu học, THCS, THPT, bên cạnh các Chương trình đào tạo trực tiếp cho hàng triệu Đoàn viên, thanh niên, lực lượng cảnh sát giao thông, cũng như khách hàng và người dân địa phương. Đặc biệt, Chương trình “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản “Vui Giao thông” được thực hiện nhằm nâng cao tỷ lệ nhận thức về ATGT trong trẻ em độ tuổi Mầm non, lứa tuổi bắt đầu hình thành nhận thức về ATGT nhận được sự yêu mến và hưởng ứng tích cực từ Chính phủ, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các bạn nhỏ

Thuỳ Linh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.