Trên 100 gian hàng tham gia Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2021

19:18 | 19/03/2021
Nhằm tiếp tục đẩy mạnh các chương trình, nhiệm vụ của Thành phố và ngành Công Thương, kích cầu tiêu dùng nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa, doanh thu dịch vụ tiêu dùng, chiều ngày 19/3, Sở Công Thương Hà Nội phối hợp với UBND quận Hà Đông và các cơ quan đơn vị có liên quan tổ chức khai mạc Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2021.
Giữ thị phần hàng Việt Nam đạt 85% tại siêu thị

Tuần hàng Việt tại quận Hà Đông thu hút trên 100 gian hàng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh hàng Việt, thuộc các nhóm ngành: Hàng tiêu dùng; sản phẩm công nghiệp; sản phẩm làng nghề; các sản phẩm nông, lâm, thủy sản; thực phẩm an toàn, hữu cơ; sản phẩm OCOP; hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích và các sản phẩm có thế mạnh của các địa phương, doanh nghiệp.

lễ cắt băng
Các đại biệu cắt băng khai mạc Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2021

Để tiếp tục hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc tiêu thụ nông sản và sản phẩm hàng Việt, Ban tổ chức đã bố trí cho các doanh nghiệp, hợp tác xã của 8 tỉnh, thành phố gồm: Nghệ An, Hải Dương, Hà Giang, Sơn La, Cao Bằng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Lâm Đồng. Bên cạnh đó là các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố như: huyện Mê Linh, Đông Anh, Phú Xuyên; quận Hà Đồng, thị xã Sơn Tây… tham gia gian hàng.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, bà Trần Thị Phương Lan- Quyền giám đốc Sở Công Thương Hà Nội- cho biết, từ đầu năm 2021 đến nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, các hộ nông dân tiếp tục gặp khó khăn trong việc phục hồi, phát triển sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm, nhất là các mặt hàng nông sản, thủy sản, trái cây… của các địa phương, doanh nghiệp tại Hà Nội và một số tỉnh, thành phố trên cả nước. Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công Thương, Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Hà Nội…. Sở Công Thương Hà Nội đã xây dựng và ban hành Kế hoạch số 5599/KH-SCT ngày 10/12/2020 về kích cầu nội địa, tăng tổng mức bán lẻ hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng thành phố năm 2021 và tổ chức triển khai cùng với các chương trình, nhiệm vụ của ngành Công Thương thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội thành phố Hà Nội và thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” trên địa bàn Thành phố.

Bà Trần Thị Phương Lan
Bà Trần Thị Phương Lan- Quyền giám đốc Sở Công Thương Hà Nội- phát biểu tại Lễ khai mạc

Kết quả, 2 tháng đầu năm 2021, chỉ số sản xuất công nghiệp thành phố Hà Nội ước tính tăng 7,5%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 4,9%; chỉ số tiêu dùng bình quân giảm 0,5%; kim ngạch xuất khẩu hàng hóa đạt 2.345 triệu USD, tăng 12,7% so với cùng kỳ năm trước. Việc hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các quận, huyện, thị xã của Hà Nội và một số tỉnh, thành phố gặp khó khăn trong tiêu thụ được triển khai kịp thời và đạt được nhiều kết quả. Cụ thể, đã hỗ trợ nhân dân xã Tráng Việt- huyện Mê Linh tiêu thụ trên 1.500 tấn nông sản đến vụ thu hoạch gặp khó khăn trong tiêu thụ; hỗ trợ Hải Dương tiêu thụ 90.000 tấn nông, thủy sản; hỗ trợ Quảng Ninh tiêu thụ 500 tấn cá song hổ, cá song đen, hàu; hỗ trợ Hà Giang 20.000 tấn cam sành…

“Thông qua chương trình Tuần hàng Việt, các doanh nghiệp có thêm cơ hội để đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu thương hiệu sản phẩm, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ, kích cầu tiêu dùng, đưa hàng Việt đến với người dân và du khách trên địa bàn Thành phố. Người tiêu dùng có thêm cơ hội tiếp cận, mua sắm tiêu dùng các sản phẩm hàng hóa có chất lượng do các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất”, bà Trần Thị Phương Lan cho hay.

Để Tuần hàng Việt đạt hiệu quả thiết thực, Sở Công Thương Hà Nội đề nghị các Sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối tiêu thụ, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền để người tiêu dùng Thủ đô, khách du lịch trong nước và ngoài nước biết, đến thăm quan mua sắm. Đồng thời, đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, chuẩn bị đầy đủ hàng hóa, bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ rang, giá cả hợp lý, khuyến mại hấp dẫn, bán hàng bảo đảm văn minh thương mại; tuyệt đối không kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng để bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và lợi ích của các doanh nghiệp.

Tuần hàng Việt sẽ diễn ra từ ngày 19/3 đến hết ngày 23/3 tại Trung tâm Thương mại Mê Linh Plaza, quận Hà Đông, Hà Nội.

Các đại biểu đi tham quan gian hàng tại Tuần hàng Việt
Các đại biểu đi tham quan gian hàng tại Tuần hàng Việt
Trước lễ khai mạc, các gian hàng tại Tuần hàng đã thu hút rất đông đảo người tiêu dùng Thủ đô đến tham quan, mua hàng hóa
Các gian hàng tại Tuần hàng đã thu hút rất đông đảo người tiêu dùng Thủ đô đến tham quan, mua hàng hóa

Trên 100 gian hàng tham gia Tuần hàng Việt thành phố Hà Nội năm 2021
gian hàng của Công ty TNHH mật ong Danh Vị
Gian hàng của Công ty TNHH mật ong Danh Vị (Mễ Sở, Văn Giang, Hưng Yên) tham gia Tuần hàng Việt. Đại diện Công ty cho hay, do tác động của dịch Covid-19, tiêu thụ hàng hóa của doanh nghiệp cũng gặp nhiều khó khăn. Tham gia Tuần hàng, phía doanh nghiệp mong muốn quảng bá, giới thiệu các sản phẩm như mật ong, sữa ong chúa và long nhãn đến người tiêu dùng Thủ đô. Người tiêu dùng khi mua sản phẩm tại Tuần hàng sẽ nhận được những phần quà tặng khuyến mại của doanh nghiệp. Cũng theo đại diện doanh nghiệp này, hiện nhiều sản phẩm của doanh nghiệp đã đạt OCOP 4 sao và được nhiều doanh nghiệp phân phối về kết nối để đưa vào tiêu thụ. Tuy nhiên, do chưa đáp ứng được yêu cầu về sản lượng nên phía doanh nghiệp vẫn chưa ký kết hợp đồng.

Sản phẩm bánh đậu xanh Hải Dương và nhiều sản phẩm khác của Công ty Chế biến thực phẩm Hưng Long cũng có mặt tại Tuần hàng Việt.
Sản phẩm bánh đậu xanh Hải Dương và nhiều sản phẩm khác của Công ty Chế biến thực phẩm Hưng Long cũng có mặt tại Tuần hàng Việt. Ông Lê Hữu Đức - Trưởng phòng kinh doanh Công ty cho hay, hiện các sản phẩm của doanh nghiệp đã được bày bán tại một số hệ thống phân phối trên địa bàn thành phố Hà Nội. Hà Nội là thị trường tiêu dùng rộng và quan trọng. Tham gia Tuần hàng Việt, Công ty mong muốn có thể giới thiệu và tiếp cận được nhiều hơn tới người tiêu dùng Thủ đô và kết nối để đưa được nhiều sản phẩm của doanh nghiệp với nhiều hơn các hệ thống phân phối trên địa bàn Thành phố.

Nguyễn Hạnh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.