Nghệ An: 9 học sinh ngộ độc nghi do uống nước phát miễn phí trước cổng trường

10:55 | 17/03/2021
Sau khi uống nước miễn phí từ nhóm tiếp thị trước cổng trường, 9 học sinh Trường tiểu học Quang Trung (TP. Vinh - Nghệ An) có triệu chứng đau bụng, buồn nôn phải vào trạm y tế.

Sáng nay 17/3, Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung, TP. Vinh (Nghệ An) cho biết đang phối hợp với các cơ quan chức năng làm rõ vụ ngộ độc nghi ngờ do uống sữa xảy ra vào ngày 16/3, tại Trường tiểu học Quang Trung.

Nghệ An: 9 học sinh ngộ độc nghi do uống nước phát miễn phí trước cổng trường
9 em phải đến trạm y tế đều là học sinh lớp 4, Trường tiểu học Quang Trung (TP. Vinh- Nghệ An)

Theo thông tin ghi nhận được, sau giờ nghỉ trưa hôm qua, 9 học sinh (chủ yếu là khối 4) của trường này bất ngờ bị đau bụng, buồn nôn sau khi uống nước miễn phí. Lập tức các giáo viên đã đưa các em tới phòng y tế trường uống thuốc, đồng thời gọi điện báo cho phụ huynh biết để có mặt.

Theo cô Từ Thị Thu Hương - Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Trung, "Lúc đó chưa đến giờ vào học, tôi thấy học sinh đổ xô chạy ra ngoài cổng trường nên đi xuống kiểm tra thì thấy nhiều em đang ôm những chai nước ngọt chạy vào trường. Hỏi thì các em nói được phát miễn phí ở bên ngoài trường", cô Hương nói.

Nhận thấy bất thường, nhà trường dùng loa thông báo đến tất cả học sinh phải nộp lại toàn bộ các chai nước đã nhận về phòng y tế. Các giáo viên chủ nhiệm cũng được yêu cầu rà soát số học sinh của lớp mình đã dùng đồ uống này. Có nhiều sự bất thường. Đó là hạn sử dụng, ngày sản xuất trên chai rất mờ, không nhìn rõ ngày. Chúng tôi check mã vạch trên chai cũng không cho ra thông tin gì…

Nghệ An: 9 học sinh ngộ độc nghi do uống nước phát miễn phí trước cổng trường
Trường tiểu học Quang Trung sau đó thu hồi được 183 chai nước, còn trường cấp 2 bên cạnh cũng thu hồi hơn 50 chai

"Sự việc do nhà trường có một số em không ở lại ăn bán trú. Buổi chiều trên đường vào lớp thấy xe tải phát đồ uống miễn phí nên chạy vô trường gọi các em khác cùng ra nhận", Hiệu trưởng Hương cho biết thêm.

Theo lời kể của các em học sinh, trước khi có dấu hiệu ngộ độc, các em đã uống nước từ một nhóm tiếp thị phát trước cổng trường. Đây là loại nước không đóng nắp và được phát hoàn toàn miễn phí.

Ban giám hiệu Trường tiểu học Quang Trung cho biết, hiện sức khoẻ 9 em học sinh đã ổn định. Sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Mộc Miên

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.