Ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư dự án công viên khoa học

09:00 | 08/03/2021
Mới đây, tại TP. Đà Lạt (Lâm Đồng), Trung tâm Ứng dụng Kỹ thuật Hạt nhân trong công nghiệp (CANTI) thuộc Viện Năng lượng Nguyên tử Việt Nam (Bộ Khoa học & Công nghệ) và Công ty TNHH Khoáng sản Đầu tư Hưng Thịnh đã tiến hành lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư Dự án Công viên khoa học - Một mô hình tổ hợp khoa giáo kết hợp lần đầu tiên sẽ có mặt tại Việt Nam.

Công viên khoa học có 3 trung tâm chính. Trung tâm thứ nhất là khu cụ thể hóa các bài học khoa giáo trong trường học thành các trò chơi khoa học để học sinh, sinh viên có thể tham gia (hoạt động khoa học thực tế để học sinh, sinh viên có thể trực tiếp tham gia, hòa mình vào). Khu thứ 2 triển lãm mô hình bằng công nghệ hiện đại về thiên văn, không gian vũ trụ, năng lượng nguyên tử… có tính tương tác cao đối với người tham gia (trải nghiệm). Khu thứ ba là trung tâm hội nghị dành cho các nhà khoa học trong và ngoài nước đến nghiên cứu, giao lưu và có thể lưu trú (làm việc) trong thời gian dài.

Ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư dự án công viên khoa học
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư công viên khoa học giữa CANTI và Hưng Thịnh Group

“Đây là 1 dự án mang tầm cỡ quốc gia là nơi trải nghiệm cho học sinh, sinh viên tham quan, học tập các lĩnh vực lý học, toán học, hóa học, sinh học bằng hình thức lôi cuốn, hấp dẫn, sinh động và thực tế, giúp cho giới trẻ có những bài học khoa học sinh động và cũng là 1 loại hình du lịch (điểm đến) mới rất riêng của Đà Lạt và cả nước”, Thạc sĩ Bùi Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Kỹ thuật Hạt nhân trong công nghiệp khẳng định.

Ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư dự án công viên khoa học
Thạc sĩ Bùi Quang Trí, Giám đốc Trung tâm Ứng dụng Kỹ thuật Hạt nhân trong công nghiệp (Bộ Khoa học & Công nghệ) - khẳng định: ““Đây là 1 dự án du lịch kết hợp giáo dục mang tầm cỡ quốc gia rất riêng của Đà Lạt và cả nước”

Dự án được xây dựng trên diện tích 107ha (đầu tư trên phần diện tích đất được Nhà nước giao cho CANTI), sử dụng công nghệ hiện đại của Nhật và Singapore, không phá vỡ cảnh quan mà kết hợp hài hòa, thân thiện mới môi trường (trang thiết bị chuyên dụng sử dụng công nghệ hiện đại của Nhật và Singapore, tận dụng tối đa điều kiện tự nhiên hiện hữu, không phá vỡ cảnh quan mà kết hợp hài hòa, thân thiện với môi trường). Dự kiến đến mùa hè năm 2023 sẽ đi vào hoạt động.

Ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác đầu tư dự án công viên khoa học
Ông Phạm Văn Định - Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Khoáng sản Đầu tư Hưng Thịnh - cho biết: “Công ty Hưng Thịnh sẽ nỗ lực hết mình, huy động nguồn lực tốt nhất để đầu tư một cách bài bản, cùng với CANTI đưa dự án vào hoạt động đúng kế hoạch và phát huy hiệu quả cao nhất”

Ông Phạm Văn Định, Phó Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty TNHH Khoáng sản Đầu tư Hưng Thịnh cho biết: “Chúng tôi xác định, công tác giáo dục, đưa nghiên cứu khoa học, đưa ứng dụng công nghệ vào sản xuất là nền tảng đầu tư của doanh nghiệp. Đây là định hướng mới, phù hợp của Công ty Hưng Thịnh hiện nay và tương lai. Dự án là sự sáng tạo của CANTI và Hưng Thịnh góp phần tạo hứng thú, say mê tìm hiểu, nghiên cứu khoa học tự nhiên cho thế hệ trẻ. Một dự án rất quy mô như vậy, với thế mạnh và kinh nghiệm của mình, Công ty Hưng Thịnh sẽ nỗ lực hết mình, huy động nguồn lực tốt nhất để đầu tư một cách bài bản nhằm (cùng với CANTI) đưa dự án vào hoạt động đúng kế hoạch và phát huy hiệu quả cao nhất. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư sau năm 2023.”

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.