Đà Nẵng: Đa dạng hoạt động hưởng ứng chuỗi sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”

16:36 | 03/03/2021
Hưởng ứng phát động chuỗi sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam” của Trung ương Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, từ ngày 1 - 8/3, Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Đà Nẵng triển khai loạt hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá chiếc áo dài truyền thống, giữ gìn và phát huy nét văn hóa tinh túy của dân tộc Việt Nam.

Có 200 hội viên phụ nữ đến từ các câu lạc bộ vũ điệu thể dục thể thao trên địa bàn TP. Đà Nẵng trong trang phục áo dài đã tham gia đồng diễn vũ điệu thể dục thể thao hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” 2021. Đây là cách làm hay, sáng tạo nhằm giữ gìn nét văn hóa truyền thống, tinh túy của dân tộc trong cán bộ, hội viên phụ nữ.

Theo đánh giá của Chủ tịch Hội LHPN thành phố Đà Nẵng Hoàng Thị Thu Hương, Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức, hội viên phụ nữ mặc Áo dài trong các hoạt động ở công sở, các sự kiện trong gia đình, xã hội nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá chiếc áo dài và khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam; Phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài" trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông xã hội nhằm khẳng định giá trị, vị thế của Áo dài trong xã hội.

Bà Nguyễn Lê Hoa- Giám đốc Cổng thông tin thành phố Đà Nẵng chia sẻ, đối với chị em Phụ nữ công sở, chính tà áo dài này cũng giúp chúng tôi nâng cao hơn ý thức, trách nhiệm của mình về thái độ, ứng xử đối với người dân trong giao dịch với đồng nghiệp cũng như các tổ chức cá nhân đến làm việc.

Đà Nẵng: Đa dạng hoạt động hưởng ứng chuỗi sự kiện “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”
Cán bộ UBND TP. Đà Nẵng mặc áo dài làm việc nhằm hưởng ứng, tôn vinh, quảng bá chiếc áo dài truyền thống n

Theo đó, từ ngày 1/3 - 8/3, toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ, các cấp hội toàn thành phố tích cực hưởng ứng bằng những hành động và việc làm thiết thực như: Tổ chức các hoạt động tôn vinh, quảng bá áo dài; có những cách làm hay, sáng tạo nhằm giữ gìn áo dài - nét văn hóa truyền thống, tinh túy của dân tộc; tích cực tuyên truyền, vận động nữ cán bộ, công chức, viên chức, hội viên phụ nữ mặc áo dài trong các hoạt động ở công sở, các sự kiện trong gia đình, xã hội nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá chiếc áo dài và khẳng định chủ quyền áo dài của Việt Nam; phối hợp với các cơ quan truyền thông đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ áo dài” trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh truyền thông xã hội nhằm khẳng định giá trị, vị thế của áo dài trong xã hội.

Ông Hồ Trí Lợi - người dân sống tại phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, Tp. Đà Nẵng cho hay, đây là sự kiện đặc biệt, có thể duy trì được hàng năm để cho mọi người cảm nhận được vẻ đẹp của Phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới.

Dịp này, Công ty Cổ phần DHC Suối đôi đã trao 3.300 vé tham quan và trải nghiệm tại Công viên Suối khoáng nóng Núi Thần Tài trị giá hơn 1,3 tỷ đồng tặng các cấp hội, hội viên phụ nữ toàn thành phố.

Thành Long

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.