Bệnh viện Tuệ Tĩnh không tổ chức kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam để phòng, chống dịch

16:32 | 26/02/2021
Năm nay, Bệnh viện Tuệ Tĩnh không tổ chức kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955-27/02/2021) để phòng, chống dịch Covid-19.
Bệnh viện Tuệ Tĩnh không tổ chức kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam để phòng, chống dịch

Tại Bệnh viện Tuệ Tĩnh, từ khi dịch Covid-19 bùng phát, bên cạnh những phương pháp phòng, chống dịch được y tế dự phòng quy định, bệnh viện đã triển khai các phương pháp phòng và điều trị bệnh đặc thù của y học cổ truyền, như gói thuốc xông khử khuẩn không khí, các bài thuốc uống trong...

Bệnh viện đã triển khai quyết liệt các biện pháp để bảo vệ lực lượng tuyến đầu chống dịch là nhân viên y tế, tuyệt đối không để lây nhiễm; cung cấp đầy đủ trang thiết bị phòng hộ cá nhân, kiểm soát nhiễm khuẩn cho nhân viên y tế; rà soát các trang thiết bị, cơ số thuốc, vật tư phục vụ công tác phòng, chống dịch. Bên cạnh đó, thực hiện việc kê đơn, cấp phát thuốc điều trị các bệnh mạn tính với thời gian dài hơn cho tất cả các đối tượng.

Cùng với đó, chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh để phát hiện sớm và ngăn ngừa; cách ly triệt để, tuyệt đối không để dịch Covid-19 lây lan trong bệnh viện; chủ động lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên người bệnh nội trú trong bệnh viện, ưu tiên các đối tượng có nguy cơ cao.

Theo nhiều chuyên gia, "cuộc chiến" chống Covid-19 còn dài và có lẽ con người sẽ phải thích nghi và sống chung với dịch Covid-19, xác định phòng là chính; đông - tây y kết hợp trong điều trị, đồng thời nâng cao sức đề kháng cho cơ thể...

Đặc biệt, nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc không tổ chức lễ kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2021) và không tiếp khách, nhận hoa chúc mừng, Bệnh viện Tuệ Tĩnh sẽ không tổ chức các sự kiện trong năm nay.

Gia Minh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.