MM Mega Market kiểm soát chặt an toàn thực phẩm và hàng hóa phục vụ khách hàng dịp Tết

16:33 | 04/02/2021
Tết Nguyên đán là dịp mua sắm lớn nhất trong năm, cũng là thời điểm các vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng hàng hóa được người dân đặc biệt quan tâm.

Vào dịp cao điểm này, MM Mega Market Việt Nam (MM) tăng cường kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm và chất lượng hàng hóa trên toàn bộ hệ thống hơn 20 siêu thị trên toàn quốc. Song song, doanh nghiệp áp dụng các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt tại các các siêu thị, triển khai các chương trình khuyến mại lớn, mở rộng kênh bán hàng qua điện thoại, website, đảm bảo mang đến cho người tiêu dùng nguồn thực phẩm an toàn, hàng hóa chất lượng cao với giá tốt nhất.

Các mặt hàng thực phẩm tươi sống tại hệ thống siêu thị MM đều có nguồn gốc rõ ràng, được kiểm soát chặt chẽ trong suốt quá trình nuôi trồng. Hiện, Công ty đang vận hành 5 trạm trung chuyển thực phẩm được đánh giá là có quy mô lớn hàng đầu tại Việt Nam, gồm Trạm trung chuyển Rau củ quả tại Đà Lạt, Trạm trung chuyển Cá tại Cần Thơ và Trạm trung chuyển Thịt heo tại Đồng Nai và Hà Nội, Trạm trung chuyển trái cây Tiền Giang.

Theo tiết lộ của đại diện MM Mega Market, nhà bán sỉ-bán lẻ này còn đầu tư phòng xét nghiệm nhanh, chuyên nghiệp và hiện đại có thể xử lý ngay sản phẩm còn nghi ngờ, để đảm bảo chắc chắn độ an toàn của thực phẩm trước khi đến tay người dùng. Mới đây, trong buổi kiểm tra đột xuất tại trung tâm MM Mega Market An Phú (quận 2), Ban Quản lý An toàn thực phẩm (QLATTP) đã lấy mẫu kiểm tra nhanh một số thực phẩm tại đây đều cho kết quả âm tính.

MM Mega Market kiểm soát chặt chẽ ATTP và hàng hóa phục vụ khách hàng dịp Tết

MM Mega Market tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm tại hệ thống siêu thị trong dịp Tết

Trong dịp Tết, trước tình trạng sản phẩm thực phẩm, hàng hóa không rõ nguồn gốc, trôi nổi trên thị trường, bà Nguyễn Thị Thơm, Trưởng phòng đảm bảo chất lượng tại MM Mega Market chia sẻ: “Tại MM, việc đảm bảo chất lượng và xuất xứ hàng hoá là rất quan trọng và được kiểm soát ngay từ khâu đầu vào của mỗi sản phẩm. Cụ thể, sản phẩm đóng gói sẵn muốn đưa vào hệ thống phân phối của MM, bên cạnh mức giá cạnh tranh, cần phải được phòng Đảm bảo chất lượng của công ty xác nhận phù hợp qui định, bao gồm: Hồ sơ chất lượng (hồ sơ tự công bố, hồ sơ công bố hợp quy,…), thông tin ghi nhãn hàng hóa (các thông tin ghi nhãn hàng hóa bắt buộc theo yêu cầu luật định, trong đó có xuất xứ hàng hoá)”.

“Khi đã được chấp thuận bởi Phòng Đảm bảo Chất lượng, sản phẩm mới được lưu hành trong hệ thống. Đội ngũ nhận hàng của MM sẽ kiểm tra thông tin nhãn (nhãn chính/nhãn phụ với các thông tin bắt buộc theo qui định hiện hành) trước khi nhập hàng và bày lên quầy kệ bán cho khách hàng. Bên cạnh đó, bộ phận nhận hàng tại kho trung tâm và các trung tâm phân phối MM được đào tạo và cập nhật thường xuyên về các quy định mới liên quan đến tem/nhãn hàng hóa và có quyền từ chối nếu lô hàng không đáp ứng đủ các yêu cầu luật định”, bà Thơm cho biết thêm.

MM Mega Market kiểm soát chặt chẽ ATTP và hàng hóa phục vụ khách hàng dịp Tết

Người tiêu dùng nên thận trọng lựa chọn những nơi tin cậy để mua thực phẩm tươi sống, trái cây tại dịp Tết

Một trong những mặt hàng có nhu cầu tăng vọt trong dịp Tết là mặt hàng gia dụng như nồi, chảo hay các sản phẩm thời trang… Để giúp khách hàng phân biệt được với các mặt hàng không có nguồn gốc rõ ràng, bán trôi nổi trên thị trường, MM có quy định kiểm soát hồ sơ chất lượng và xuất xứ của các sản phẩm này rất chặt chẽ.

“Hàng hoá có xuất xứ nước ngoài phải có nội dung ghi nhãn tuân thủ qui định Nhà nước, cụ thể là bên cạnh tên sản phẩm, tên và địa chỉ nhà sản xuất,… xuất xứ hàng phải được thể hiện trên nhãn hàng hóa bằng tiếng Việt. Nhãn hàng hóa với các nôi dung ghi nhãn bắt buộc có thể được dán trên sản phẩm hay bao bì thương phẩm phù hợp với quy định của pháp luật, vì vậy người tiêu dùng nên lưu ý để kiểm tra xuất xứ khi chọn mua hàng”, bà Thơm đưa ra lời khuyên.

Cũng theo bà Thơm, để đảm bảo tính thẩm mỹ của một số mặt hàng và sự tiện dụng cho người tiêu dùng khi sử dụng sản phẩm, chẳng hạn như keo dán ảnh hưởng đến sản phẩm hay người dùng tốn nhiều thời gian để gỡ tem dán khỏi sản phẩm khi sử dụng, siêu thị MM cũng cân nhắc dán tem nhãn với các thông tin bắt buộc lên bao bì thương phẩm của sản phẩm như thùng giấy đi kèm”.

Uyên Ly

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.