Quảng Nam: Tạm dừng chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Hội An Show”

Để chủ động ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả, triệt để dịch bệnh Covid-19 và đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, sáng ngày 29/1, UBND TP. Hội An (tỉnh Quảng Nam) phát đi thông báo tạm dừng chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Hội An show”.

UBND TP. Hội An vừa phát đi thông báo tạm dừng chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Hội An show” để đảm bảo kiểm soát và phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Quảng Nam: Tạm dừng chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Hội An Show”
TP. Hội An dừng chương trình nghệ thuật thực cảnh "Hội An show" để phòng chống dịch Covid - 19, dù chương trình đã được chuẩn bị rất công phu, nhiều ngày

Theo UBND TP. Hội An, hiện nay, tại các tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương đã phát hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Đây là trường hợp phát hiện cùng lúc các ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng nhiều nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, có sự xuất hiện của loại virus biến thể mới, rất nguy hiểm, có nguy cơ lây lan rất nhanh trên diện rộng.

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về phòng chống dịch, nhằm chủ động ngăn chặn, kiểm soát hiệu quả, triệt để dịch Covid-19 và đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng, UBND TP. Hội An quyết định tạm dừng chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Hội An show” dự kiến diễn ra vào lúc 20h ngày 30/1/2021 tại khu vực vòng cung chùa Cầu và khu phố cổ Hội An.

Thời gian tổ chức lại chương trình sẽ được UBND TP. Hội An xem xét vào thời điểm thích hợp, khi dịch Covid-19 được kiểm soát và khống chế hoàn toàn.

Chương trình nghệ thuật thực cảnh “Hội An show” là một trong những nỗ lực của chính quyền, doanh nghiệp và người dân Hội An để khôi phục hoạt động du lịch. Dù vậy, với việc phát hiện liên tiếp nhiều ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng ở một số tỉnh thành, việc dừng tổ chức chương trình là một quyết định đúng đắn của chính quyền TP. Hội An (Quảng Nam).

Vũ Lê

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.