Xét nghiệm Covid-19 lần thứ hai cho phóng viên dự Đại hội Đảng XIII

Sáng 23/1/2021, công tác xét nghiệm Covid-19 lần thứ hai cho các phóng viên dự Đại hội Đảng lần thứ XIII đã diễn ra tại trụ sở Ban Tuyên giáo Trung ương, Hà Nội.
Xét nghiệm Covid-19 cho phóng viên tác nghiệp tại Đại hội Đảng

Theo quy định của Tiểu ban Y tế phục vụ Đại hội Đảng lần thứ XIII, các phóng viên tham dự đưa tin tuyên truyền Đại hội Đảng XIII đều phải trải qua hai lần xét nghiệm Covid-19 và được xác nhận âm tính mới đủ điều kiện tác nghiệp.

Xét nghiệm Covid-19 lần hai cho phóng viên dự Đại hội Đảng XIII
Các phóng viên đăng ký nhận mẫu xét nghiệm

Công tác xét nghiệm lần hai vẫn do các bác sĩ Bệnh viện E, Hà Nội và Bệnh viện Phổi Trung ương đảm trách. Công tác này được tiến hành nhanh chóng khi toàn bộ các bước xét nghiệm cho mỗi nhà báo chỉ diễn ra trong khoảng 5 phút.

Lần xét nghiệm đầu tiên diễn ra ngày 18/1/2021. Theo thông báo của Ban Tuyên giáo Trung ương, toàn bộ những người tham dự Đại hội Đảng XIII đã được xác định âm tính với Covid-19 lần thứ nhất.

Xét nghiệm Covid-19 lần hai cho phóng viên dự Đại hội Đảng XIII
Xét nghiệm Covid-19 lần hai cho phóng viên dự Đại hội Đảng XIII
Quy trình xét nghiệm với mỗi phóng viên chỉ trong vòng 5 phút

Lượng phóng viên tham gia xét nghiệm lần hai đông hơn lần thứ nhất do có nhiều phóng viên từ các địa phương đã có mặt tại Hà Nội để phục vụ công tác tuyên truyền cho Đại hội Đảng XIII.

Được biết, các phóng viên, biên tập viên từ các báo đài nước ngoài sẽ xét nghiệm theo "kênh" của Bộ Ngoại giao phụ trách.

Quang Lộc- Cấn Dũng

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.