Doosan Vina mở đầu năm mới 2021 với lô hàng xuất khẩu thiết bị hóa dầu sang Thái Lan

Sáng ngày 11/1/2021, tại Khu Kinh tế Dung Quất tỉnh Quảng Ngãi, Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) đã mở đầu năm mới 2021 bằng chuyến xuất hàng nặng 2.195 tấn thuộc dự án TOP Fired Heater cho khách hàng JNK Heaters, Hàn Quốc sau hơn một năm sản xuất.

Dự án TOP Fired Heater được kí kết với khách hàng JNK Heaters, Hàn Quốc vào tháng 9/2019 nhằm cung ứng 3.772 tấn các thành phần cấu thành thiết bị hỗ trợ đốt nóng nhiên liệu thô tại nhà máy lọc dầu Sriracha, một nhà máy lọc dầu chính của Thái Lan với công suất 400.000 thùng/ngày nằm ở tỉnh Chonburi, dọc theo bờ biển phía Đông của Vịnh Thái Lan.

Doosan Vina mở đầu năm mới 2021 bằng việc xuất khẩu thiết bị hóa dầu sang Thái Lan
Bất chấp sự tác động từ Covid-19, Doosan Vina đã thực hiện 1.004 chuyến hàng nặng hơn 52.000 tấn đến 9 quốc gia trên thế giới trong năm 2020

Trong chuyến xuất hàng này, Doosan Vina đã xuất tổng cộng 2.195 tấn module radiant, convection, stack, heater duct, air pre-heater duct, platform, kết cấu thép và một vài sản phẩm khác, được đóng thành 380 kiện sang Thái Lan. Đây là chuyến xuất hàng thứ hai trong tổng số 4 chuyến của dự án. Chuyến đầu tiên đã được thực hiện vào ngày 20/1/2020. Hai chuyến còn lại dự kiến sẽ được thực hiện trong tháng 2/2021.

Doosan Vina mở đầu năm mới 2021 bằng việc xuất khẩu thiết bị hóa dầu sang Thái Lan
Thiết bị đốt nóng nhiên liệu thô (Fired Heater) dùng trong quá trình xử lý và chế biến các sản phẩm hóa dầu là một sản phẩm mới, lần đầu tiên được sản xuất tại Doosan Vina ở nước ngoài

Anh Nguyễn Ngọc Nhược, Trưởng bộ phận Kỹ thuật Sản xuất nhà máy Boiler, Doosan Vina cho biết “Thiết bị đốt nóng nhiên liệu thô (Fired Heater) dùng trong quá trình xử lý và chế biến các sản phẩm hóa dầu là một sản phẩm mới, lần đầu tiên được sản xuất tại Doosan Vina để xuất khẩu nên chúng tôi gặp khá nhiều khó khăn vì yêu cầu kỹ thuật khách hàng đưa ra rất khắt khe trong khi thời gian giao hàng lại ngắn. Chính vì vậy, chúng tôi đã phải nỗ lực thực hiện hàng loạt các cải tiến, đồng thời luôn phối hợp chặt chẽ với khách hàng để vừa đảm bảo chất lượng sản phẩm vừa quản lý tốt tiến độ dự án theo đúng yêu cầu”.

Doosan Vina mở đầu năm mới 2021 bằng việc xuất khẩu thiết bị hóa dầu sang Thái Lan

Mô-đun lớn nhất nặng 206 tấn đang chuyển đến cảng của Doosan Vina để bốc hàng lên tàu để gửi đến nhà máy lọc dầu Sriracha ở Thái Lan

Với việc xuất chuyến hàng đầu tiên thành công trong những ngày đầu năm như thế này đã tạo tâm lý phấn khởi cho tất cả người lao động của Doosan Vina và của các nhà thầu phụ tham gia vào dự án.

Trong năm 2020 vừa qua, Doosan Vina đã thực hiện 1.004 chuyến hàng với hơn 52.000 tấn thiết bị về lò hơi, cẩu trục cảng biển, kết cấu thép, module, ống dẫn, ... được xuất đến 9 quốc gia trên thế giới. Đó là những con số đáng ấn tượng trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang bị ảnh hưởng xấu bởi đại dịch Covid-19.

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.