Cơ hội để các startup Việt tham gia vào nền kinh tế số qua "Tăng tốc khởi nghiệp"

Các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam có thể đăng ký ngay hôm nay để trở thành một trong sáu công ty tham gia Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp của Visa khởi xướng.

Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp nhằm hỗ trợ các công ty khởi nghiệp ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương tìm kiếm cơ hội mở rộng kinh doanh sang thị trường mới. Chương trình mở ra các cơ hội cho công ty khởi nghiệp hợp tác với Visa và mạng lưới đối tác ngân hàng và đơn vị chấp nhận thanh toán thẻ rộng lớn của Visa trong khu vực.

Cơ hội để các startup Việt tham gia vào nền kinh tế số qua Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp
Các công ty khởi nghiệp Việt sẽ có cơ hội khai phá tiềm năng tăng trưởng toàn cầu qua hỗ trợ từ Visa

Được biết, Visa đang tìm kiếm các công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực như: Mở rộng khả năng tham gia vào nền kinh tế số cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp chưa được tiếp cận hoặc còn phụ thuộc vào tiền mặt; hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ giải quyết những khó khăn về sự thay đổi công nghệ và các tác động của đại dịch COVID-19; tận dụng nguồn dữ liệu mở đang phát triển trong khu vực để nâng cao trải nghiệm mua sắm và cá nhân hóa dịch vụ ngân hàng...

Chương trình được kỳ vọng tạo ra những tác động lớn đối với các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam, nơi tốc độ tăng trưởng và nhu cầu thanh toán số đang bùng nổ mạnh mẽ.

Theo thống kê, lượng vốn đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tại Việt Nam tăng gấp 3 lần trong giai đoạn 2016 - 2018, đạt gần 900 triệu USD . Việt Nam cũng là quốc gia dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về thu hút vốn đầu tư vào các công nghệ thanh toán mới, chiếm 36% tổng vốn đầu tư vào lĩnh vực này năm 2019 trong khu vực. Do đó sự tư vấn và kiến thức chuyên môn từ Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp là vô cùng quan trọng đối với các công ty khởi nghiệp non trẻ tại Việt Nam mong muốn mở rộng sang các thị trường nước ngoài.

Bà Đặng Tuyết Dung - Giám đốc Visa tại Việt Nam và Lào - cho biết: Chương trình Tăng tốc khởi nghiệp của Visa là cơ hội tuyệt vời để các công ty khởi nghiệp tham gia vào nền kinh tế số. Chương trình sẽ tạo điều kiện cho công ty khởi nghiệp tiếp cận với những kiến thức chuyên môn quan trọng và cần thiết cho sự phát triển.

Mai Ca

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.