Kho vận và cảng Cẩm Phả: Phấn đấu đạt doanh thu trên 92.500 tỷ đồng trong năm 2021

Năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng lớn của đại dịch Covid-19 và diễn biến thất thường của thời tiết, song, toàn thể cán bộ công nhân viên (CBCNV) trong Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành các chỉ tiêu của năm.

Ngày 5/1/2021, tại TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, Hội nghị Tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) 2020 và Hội nghị Người lao động (NLĐ) năm 2021 của Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin đã được tổ chức.

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2020, sản lượng than tiêu thụ của Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin vẫn đạt hơn 42.890 nghìn tấn, đạt 94,61% kế hoạch năm và bằng 106,69% kế hoạch điều chỉnh. Doanh thu vận tải và bốc xếp đạt hơn 68 tỷ đồng; than nhập khẩu nhận và tự pha trộn đạt 750 nghìn tấn, bằng 100% so với kế hoạch điều chỉnh.

Nhiều giải pháp sẽ được triển khai tại Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả trong năm 2021
Nhiều giải pháp sẽ được triển khai tại Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả trong năm 2021

Đáng chú ý, doanh thu bán than 2020 của công ty đã đạt 69.564 tỷ đồng, bằng 103,81% so với kế hoạch điều chỉnh, doanh thu sản xuất khác đạt trên 3.209 tỷ đồng. Lợi nhuận sản xuất kinh doanh tổng số đạt 3.411 tỷ đồng, bằng 117,6% so với kế hoạch điều chỉnh. Tiền lương bình quân của NLĐ đạt 10,2 triệu đồng/người/tháng.

Đồng thời, công ty đã đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người và thiết bị, đảm bảo an ninh trật tự trong SXKD và tiêu thụ than, bảo toàn phát triển vốn kinh doanh.

Ngoài ra, năm 2020, công ty đã đưa vào sử dụng trung tâm điều hành sản xuất hiện đại với hệ thống màn hình lớn phục vụ công tác giám sát, điều hành toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty về tập trung, giao nhiệm vụ điều hành sản xuất trực tiếp cho các đơn vị giao nhận than và các kho cảng, giảm triệt để cán bộ và nhân viên ở cấp trung gian. Đặc biệt, năm 2020 công ty đã đưa vào sử dụng hệ thống quản lý tuyến luồng ra vào cảng Cẩm Phả với nhiều tính năng được tích hợp như quản lý phương tiện trên tuyến luồng, quản lý các điểm neo đậu, quản lý các phao tín hiệu…

Với mục tiêu chung là “An toàn - Phát triển - Hiệu quả” và thực hiện chủ đề “Năm tiết kiệm” của tập đoàn, bước sang năm 2021, Kho vận và cảng Cẩm Phả - Vinacomin hoàn thành các mục tiêu được TKV giao. Cụ thể: tiêu thụ trên 55 triệu 6 trăm ngàn tấn than; xuất khẩu trên 1 triệu 200 ngàn tấn, nội địa trên 54 triệu 400 ngàn tấn; phấn đấu tổng doanh thu đạt trên 92.500 tỷ đồng, lợi nhuận trên 1.300 tỷ đồng. Bên cạnh đó, phấn đấu bình quân thu nhập của NLĐ trên 10 triệu đồng/người/tháng; đảm bảo mọi điều kiện tốt nhất cho NLĐ, chăm lo hơn nữa đến đời sống vật chất và tinh thần của NLĐ.

“Phát huy các biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu quả SXKD – Phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch 2021”
Ông Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TKV - phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Lê Minh Chuẩn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn TKV - bày tỏ sự vui mừng về những thành tích ấn tượng mà công ty đã đạt được trong năm 2020, như phát huy được hiệu quả của những công trình đầu tư từ nhiều năm nay; môi trường, điều kiện làm việc tốt cho NLĐ, phát huy được tối đa sức mạnh. …

Bên cạnh đó, Chủ tịch HĐTV tập đoàn đề nghị sang năm 2021: Công ty cần thực hiện triệt để và có hiệu quả những nội dung của phối hợp kinh doanh; tăng cường tiết kiệm; cụ thể hóa nghị quyết của Chính phủ về chỉ đạo năm 2021 với phương châm Đoàn kết - Kỷ Cương - Đổi mới - Sáng tạo và Khát vọng phát triển. Đồng thời, công ty cần thường xuyên cập nhật, theo dõi và đề xuất với ngành những biện pháp, giải pháp để nâng cao hiệu quả SXKD; tiếp tục tăng cường, thắt chặt hơn nữa các mối quan hệ với các đối tác bạn hàng và địa phương nơi có hoạt động của đơn vị.

Ngoài ra, công ty cần thực hiện các giải pháp đồng bộ, áp dụng khoa học công nghệ nhằm nâng cao năng lực sản xuất và hiệu quả trong kinh doanh, hoàn thiện cơ cấu tổ chức, nâng cao năng lực quản lý, năng suất lao động, giữ vững ổn định việc làm, tiền lương, thu nhập cho người lao động.

Hội nghị đã tiến hành bầu tín nhiệm chức danh vị trí quản lý Ccông ty, bầu biểu quyết đại biểu dự Hội nghị NLĐ cấp tập đoàn. Cũng tại hội nghị, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cũng đã trao tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cho các cá nhân cùng 3 tập thể và 7 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, công ty cũng đã đón nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội. Ngoài ra, nhiệp tập thể, cá nhân cũng được Khen thưởng vì đã hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD và có thành tích xuất sắc năm 2020.

Tiến Dũng

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.