Hà Nội đón đoàn khách du lịch nội địa đầu tiên đến Thủ đô trong năm 2021

Sáng ngày 1/1/2021, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Sở Du lịch Hà Nội đã chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức đón đoàn khách du lịch nội địa đầu tiên của TP. Hồ Chí Minh đến Hà Nội trong năm 2021, bảo đảm an toàn, hiệu quả, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Đây là đoàn gồm 20 khách, từ TP. Hồ Chí Minh ra Hà Nội tham quan do Công ty Lữ hành Hanoitourist đón. Trước buổi lễ, các du khách cùng đại biểu tham gia buổi lễ thực hiện nghi thức dâng hương và nghe chúc văn tại nhà Tiền đường Di tích Văn Miếu - Quốc Tử Giám, được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc.

Hà Nội đón đoàn khách du lịch nội địa đầu tiên đến Thủ đô trong năm 2021
Lãnh đạo Tổng cục Du lịch, UBND TP. Hà Nội, VNA tặng quà cho khách du lịch

Sự kiện nhằm hưởng ứng chương trình kích cầu du lịch nội địa "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" góp phần đưa hoạt động du lịch sớm hồi phục. Đồng thời, sự kiện còn nhằm truyền tải thông điệp tới nhân dân và du khách cả nước về "Hà Nội - Điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn".

Phát biểu tại lễ đón, ông Trần Trung Hiếu - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Hà Nội - cho biết, đây là cơ hộ để quảng bá hình ảnh về văn hóa và con người Hà Nội – Việt Nam, một Thủ đô với bề dày lịch sử hơn ngàn năm tuổi, là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi có tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú, hấp dẫn với hệ thống sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao. Đặc biệt, sự thân thiện, mến khách của người dân đã tạo nên một hình ảnh Hà Nội đẹp, hấp dẫn, và an toàn trong con mắt của khách du lịch. Thủ đô Hà Nội - thành phố vì hòa bình đang được đông đảo du khách lựa chọn là điểm đến yêu thích trong nhiều năm qua. Nhiều tạp chí du lịch hàng đầu đã bình chọn Hà Nội là một trong top những điểm du lịch hấp dẫn nhất khu vực và thế giới. Lượng khách du lịch đến với Hà Nội luôn tăng qua các năm.

Ông Nguyễn Văn Thịnh - Giám đốc Chi nhánh miền Bắc, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) - CTCP - chia sẻ, mặc dù bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, các tuyến đường bay quốc tế hầu như phải đóng cửa, tuy nhiên, VNA đã chóng mở mới và mở lại 22 đường bay nội địa đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, có ngày VNA đã phục vụ trên 500 chuyến bay nội địa. Chương trình hôm nay là một phần trong hoạt động của tổng công ty phối hợp với Tổng cục Du lịch phát động chương trình kích cầu du lịch với slogon Việt Nam điểm đến sáng tươi nhằm hưởng ứng chương trình Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam.

Năm 2020 là một năm có nhiều khó khăn và thử thách đối với các nền kinh tế trên thế giới bởi ảnh hưởng từ đại dịch Covid–19 trong đó ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề. Trước tình hình đó, chính quyền TP. Hà Nội đã tích cực chỉ đạo, cùng sự cố gắng, nỗ lực của cộng đồng đơn vị kinh doanh hoạt động du lịch và sự yêu mến Hà Nội của du khách, du lịch Thủ đô đã và đang vượt qua khó khăn, thách thức để bước đầu phục hồi du lịch nội địa, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi mục tiêu kép "Vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội".

“Hà Nội tự hào chào đón, sẵn sàng phục vụ quý du khách từ bốn phương với đầy đủ hệ thống hạ tầng du lịch hiện đại, sản phẩm du lịch đặc sắc, chất lượng, phục vụ chu đáo, tận tình, nồng nhiệt; để thực sự khẳng định Hà Nội là điểm đến hàng đầu “An toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn””, ông Trần Trung Hiếu khẳng định.

Chương trình “Chào mừng đoàn khách du lịch đầu tiên đến Thủ đô Hà Nội năm 2021” hy vọng sẽ là một khởi đầu tốt đẹp, sự hứa hẹn nhiều khởi sắc của du lịch Thủ đô nói riêng, du lịch Việt Nam nói chung trong năm 2021 và những năm tiếp theo.

Thu Hường

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.