Tỉnh Quảng Ninh tổ chức Tuần bán hàng trực tuyến 2020

12:21 | 24/12/2020
Nhằm xây dựng thói quen mua sắm trực tuyến cho người dân, Sở Công thương Quảng Ninh đã tổ chức chương trình “Tuần bán hàng trực tuyến 2020” diễn ra từ 23/12 đến hết ngày 27/12/2020 tại sảnh Trung tâm thương mại GO! Hạ Long.

Chương trình nằm trong kế hoạch Xúc tiến thương mại tỉnh Quảng Ninh năm 2020 nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ cá thể sản xuất kinh doanh và cung cấp dịch vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nâng cao tính chuyên nghiệp và năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp thông qua Tuần bán hàng trực tuyến.

2027-ban-hang-truc-tuyen
Thương mại điện tử là kênh bán hàng quan trọng

Tại chương trình, người dân có thể trải nghiệm 2 không gian mua sắm. Tại không gian mua bán hàng trực tiếp có 30 gian hàng OCOP, giới thiệu và bán trên 100 sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh. Còn tại không gian thương mại điện tử phục vụ mua hàng trực tuyến, Ban tổ chức bố trí 15 máy tính và nhân viên hướng dẫn người dân đến tham quan và trải nghiệm trực tiếp mua sắm sản phẩm hàng hóa qua website http://www.teqni.gov.vn.

2029-ban-hang-truc-tuyen2
Các sản phẩm OCOP Quảng Ninh được quảng bá rộng rãi hơn thông qua các kênh mua bán hàng trực tuyến

Việc hình thành thói quen mua hàng trực tuyến không chỉ giúp các doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, nâng cao hiệu quả bán hàng, tăng doanh thu, đặc biệt là các sản phẩm OCOP của tỉnh Quảng Ninh. Hoạt động này còn tạo sự tiện lợi thoải mái, tiết kiệm thời gian chi phí cho người dân, đặc biệt là đảm bảo an toàn trong thời điểm đại dịch Covid -19 đang diễn ra.

Tỉnh Quảng Ninh đặt mục tiêu đến năm 2025 sẽ có 55% dân số tham gia mua sắm trực tuyến, 50% siêu thị, trung tâm mua sắm, cơ sở phân phối hiện đại, các hộ gia đình và cá nhân sử dụng phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt trong mua sắm, tiêu dùng. Phấn đấu sẽ có 350-400 doanh nghiệp tham gia Sàn giao dịch thương mại điện tử của tỉnh

Huyền Trang

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.