PV GAS tăng cường và nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch Covid-19

15:23 | 08/12/2020
Chủ động đề phòng diễn biến mới của dịch bệnh Covid-19 khi tại TP. Hồ Chí Minh vừa phát hiện ca bệnh mới trong cộng đồng, lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) đã yêu cầu toàn Tổng công ty tiếp tục và nghiêm túc thực hiện các biện pháp để tăng cường phòng chống dịch Covid – 19.

Nhằm ngăn ngừa triệt để rủi ro dịch bệnh ảnh hưởng đến người lao động, đảm bảo sự hoạt động liên tục của dây chuyền cấp khí và toàn bộ hoạt động sản xuất kinh doanh của PV GAS, Tổng giám đốc PV GAS đề nghị các đơn vị trực thuộc tăng cường kỷ luật, kỷ cương, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

PV GAS tăng cường và nghiêm túc thực hiện phòng chống dịch Covid-19
Phòng khử khuẩn tại PV GAS

Theo đó, bên cạnh việc thực hiện nghiêm túc khai báo y tế và cập nhật thông tin đi lại, đeo khẩu trang khi hội họp, di chuyển ra/vào nơi đông người, đo thân nhiệt tại các trạm, nhà máy, văn phòng... thì các đơn vị chủ trì rà soát, cập nhật các kịch bản chi tiết về nhân sự, hậu cần để ứng phó tùy theo mức độ, tình hình của địa phương và tại nơi sản xuất, hoạt động.

Bên cạnh đó, các đơn vị cần áp dụng nghiêm túc, triệt để các biện pháp hạn chế tụ tập đông người; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị, thuốc men, vật tư y tế và các phương án phòng, chống dịch, trong đó lên phương án về kế hoạch cách ly chi tiết, bố trí phòng riêng tại bộ phận y tế hoặc gần khu vực cổng ra vào để cách ly tạm thời; nghiêm chỉnh thực hiện việc vệ sinh cá nhân, môi trường sống và môi trường làm việc;...chủ động phun khử khuẩn các khu vực làm việc, khu vực có nhiều người sử dụng chung.

Lãnh đạo PV GAS cũng chỉ đạo một số biện pháp bổ sung khác như vệ sinh đối với phương tiện đi lại, khuyến khích CBCNV chủ động tự đo thân nhiệt tại nhà để kịp thời phát hiện các bất thường về sức khỏe; phân công cụ thể và công khai thông tin liên lạc của cán bộ phụ trách hoặc ban chỉ đạo/ban chỉ huy phòng chống dịch Covid-19 cho toàn thể CBCNV trong đơn vị; đề nghị CBCNV không đưa tin không đúng sự thật, nghiêm túc khai báo y tế và phải trung thực khi khai báo, tuyệt đối không trốn tránh, chống đối và chấp hành nghiêm các biện pháp cách ly y tế theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

PV

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.