Vinh danh các ngân hàng tiêu biểu Việt Nam năm 2020

22:08 | 26/11/2020
Lễ vinh danh Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu 2020, do IDG Việt Nam phối hợp cùng với Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức đã diễn ra tối 26/11 tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là giải thưởng thường niên nhằm tìm kiếm và vinh danh sản phẩm, dịch vụ xuất sắc, hiệu quả của các ngân hàng, công ty fintech Việt Nam.

Theo Ban tổ chức giải thưởng Ngân hàng Việt Nam tiêu biểu, năm 2020, Hội đồng Bình chọn quyết định xây dựng cơ cấu giải thưởng gồm 7 hạng mục dành cho các ngân hàng và 1 hạng mục dành cho các công ty fintech. Trong đó, ở hạng mục ngân hàng bán lẻ tiêu biểu đã vinh danh Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank) và Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank). Ở hạng mục ngân hàng chuyển đổi số tiêu biểu, ngoài BIDV, Sacombank tiếp tục được vinh danh còn có Ngân hàng Tiên Phong (TPbank), Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), và Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank).

0903-ngan-hang-viet-nam-tieu-bieu-2
Đại diện của BAOVIET bank nhận giải thưởng

Tại hạng mục ngân hàng có sản phẩm/dịch vụ sáng tạo tiêu biểu, Ngân hàng Bản Việt (Viet Capital Bank) được trao giải với dịch vụ “Mở tài khoản trực tuyến thông qua thiết bị di động”; Ngân hàng Bảo Việt (BAOVIET bank) là sản phẩm BAOVIET One Care; Ngân hàng TPbank với sản phẩm tài khoản Super Zero…

Chia sẻ về sản phẩm BAOVIET One Care, đại diện của BAOVIET Bank cho biết, đây là một trong những sản phẩm dành riêng cho khách hàng của Bảo Việt nhân thọ với nhiều chính sách ưu đãi như: Miễn phí chuyển tiền, nộp rút tiền mặt; Miễn phí phát hành thẻ tín dụng nội địa và phí thường niên năm đầu; Được cộng lãi suất tiền gửi tiết kiệm; Được giảm lãi suất vay vốn… “Đây có thể xem là một sản phẩm hội tụ các đặc trưng riêng có của Bảo Việt nói chung, BAOVIET Bank nói riêng mà chưa ngân hàng nào triển khai, mang đến cho khách hàng cơ hội được hưởng ưu đãi tốt nhất về các dịch vụ tài chính ngân hàng”- vị đại diện này khẳng định.

0859-ngan-hang-viet-nam-tieu-bieu
Agribank là ngân hàng được vinh danh hạng mục Ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao

Với hạng mục ngân hàng hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là đơn vị duy nhất được xướng tên. Theo Agribank, ngân hàng này luôn cung cấp đủ vốn với lãi suất ưu đãi, đặc biệt là chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nhằm thúc đẩy tái cơ cấu ngành nông nghiệp Việt Nam với quy trình, phương pháp cho vay đơn giản, linh hoạt và lãi suất ưu đãi. Nhờ đó, đến 30/6/2020, dư nợ hỗ trợ đầu tư cho nông nghiệp công nghệ cao của Agribank đã đạt 5.651 tỷ đồng, tăng 2,35% so với 2018, chiếm 50% tổng dư nợ cho vay. Số lượng khách hàng được vay đạt 3.951 khách, tăng 3,2% so với 2018, trong đó khách hàng cá nhân chiếm 98%. Số lượng dự án nông nghiệp công nghệ cao được hỗ trợ đầu tư là 1.337 dự án, tăng 4,8% so với 2018, trong đó số dự án của khách hàng cá nhân chiếm 98%. Các dự án được vay đang hoạt động có hiệu quả, khả năng thu hồi vốn đảm bảo, nợ xấu ở mức thấp (0,5%).

Ngoài các hạng mục nêu trên, giải thưởng năm nay còn vinh danh các ngân hàng tiêu biểu về tín dụng xanh, ngân hàng đồng hành cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa, ngân hàng tiêu biểu vì cộng đồng, công ty fintech tiêu biểu. Ở mỗi hạng mục, các đơn vị được xướng tên đều là những ngân hàng, công ty fintech có các dịch vụ xuất sắc trong ngành tài chính, ngân hàng.

Mai Ca

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.