Tiki: Doanh số tiếp tục chạm đỉnh, 2 dịch vụ độc đáo tăng trưởng ấn tượng

14:53 | 13/11/2020
Dịp sale 11/11 tại Tiki tiếp tục thiết lập kỷ lục mới với mức doanh số tăng 50% so với dịp 10/10 kỷ lục trước đó và tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái, cùng nhiều cột mốc đáng ghi nhận khác đặc biệt ở 2 dịch vụ độc đáo TikiNOW và TikiPRO. Bên cạnh đó, chiến lược xây dựng nền tảng tích hợp đa trải nghiệm tiếp tục ra mắt 2 tính năng mới cùng những kết quả bước đầu đáng ghi nhận.

Tái thiết lập kỷ lục

Bên cạnh mức tăng vọt về doanh số với sự tăng trưởng 50% so với dịp 10/10 kỷ lục trước đó, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ và 7 lần so với ngày thường, dịp sale 11/11 năm nay tại Tiki còn ghi nhận sự tăng trưởng đáng chú ý ở những chỉ số khác.

Cụ thể, lượng đơn hàng dịp này tăng gấp 5 lần so với ngày thường. Đáng ấn tượng, đơn hàng TikiNOW và TikiNGON đều tăng vọt gấp 10 lần trong khi đơn hàng TikiPRO tăng gấp 7 lần so với ngày thường. Đồng thời 100% mã giảm giá được tung ra trong 2 ngày cao điểm 10 và 11/11 đều đã được sử dụng. Điều này một lần nữa cho thấy các ưu đãi và chương trình mà Tiki mang lại trong dịp này đã thu hút sự quan tâm lớn từ khách hàng.

Ngoài ra, với mức đầu tư tăng 30% so với cùng kỳ năm 2019, những chỉ số tăng trưởng tích cực nêu trên đã cho thấy đơn vị đang đi đúng định hướng tối ưu hóa đầu tư để mang đến cho khách hàng lợi ích cao nhất.

Các thương hiệu dẫn đầu trong từng ngành hàng cũng đã được hé lộ, cụ thể: Samsung (Điện lạnh, Điện thoại - Máy tính bảng, Điện lạnh, Tivi), Apple (Laptop - Máy tính, Phụ kiện - Thiết bị số), Omo (Giặt xả), La Roche Posay (Làm đẹp - Sức khỏe), Lock&Lock (Điện gia dụng, Nhà cửa Đời sống), Casio (Văn phòng phẩm), Friso (Sữa bột), TH True Milk (Sữa nước), Bobby (Tã bỉm), Biti’s (Thể thao - Dã ngoại), Pagini (Thời trang - Phụ kiện), Autumn Crisp Food (TikiNGON), Honda (Xe máy - Ô tô - Xe đạp), Viettel (Voucher - Dịch vụ), Go Pro (Máy ảnh - Máy quay phim), Tiger (ChillZone).

0526-tiki-recap-1111-infographic

Nền tảng tích hợp đa trải nghiệm Tiki: những kết quả bước đầu, ra mắt tính năng mới

Với điểm nhấn là show âm nhạc có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như Min, Suni Hạ Linh, R.Tee…, được livestream vào tối hôm 10/11 đã ghi nhận nhiều kết quả đáng chú ý không chỉ về mức độ tương tác của người dùng mà còn góp phần vào nâng cao trải nghiệm mua sắm của khách hàng. Chỉ trong 30 giây đầu tiên của livestream, tất cả các deal và coupon hot được tung ra trong show diễn đã hoàn toàn “cháy” hàng.

Điều này cho thấy các nội dung giải trí kết hợp cùng hoạt động mua sắm sẽ mang đến trải nghiệm trọn vẹn hơn cho người tiêu dùng, đồng thời thúc đẩy kinh doanh cho các đối tác nhãn hàng và nhà bán trên sàn Tiki.

Cũng trong dịp 11/11 này, Tiki cũng đã cho ra mắt 2 tính năng mới, góp phần đa dạng hóa trải nghiệm cho khách hàng.

Đầu tiên chính là trò chơi Góp Vàng Nuôi Gióng với giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng. Người tham gia sẽ thực hiện các nhiệm vụ thú vị ngay trên nền tảng ứng dụng của Tiki, thu nhặt “vàng” để tích lũy và thu về các voucher mua hàng hấp dẫn. Trong thời gian diễn ra chiến dịch, trò chơi này đã ghi nhận đến 1 triệu lượt chơi.

Tính năng tiếp theo mà Tiki cũng đã cho ra mắt ngay trong dịp mua sắm 11/11 chính là tính năng “Lướt” trên app Tiki. Đây là “news feed” được cá nhân hóa cho từng khách hàng, giúp người tiêu dùng có thể theo dõi những thông tin về sản phẩm, dịch vụ, nội dung review sản phẩm mà mình quan tâm, đồng thời có thể thực hiện mua sắm ngay và hoàn toàn yên tâm về chất lượng sản phẩm với giá bán ưu đãi.

Tính năng “Lướt” chính là nhân tố giúp thực hiện và đẩy mạnh chiến lược phát triển Social Commerce mà Tiki đã đầu tư nghiêm túc về mặt công nghệ, tài chính lẫn nhân sự. Đây còn là tính năng giúp các đối tác nhãn hàng và nhà bán trên Tiki có thể chủ động đăng tải nội dung, trao đổi với khách hàng, từ đó tạo sự gắn kết với người tiêu dùng và thúc đẩy kinh doanh trên nền tảng Tiki.

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.