Bộ Công Thương: Cảnh báo mạo danh cán bộ bảo vệ người tiêu dùng để lừa đảo

10:39 | 09/11/2020
Người tiêu dùng cần cảnh giác với các đối tượng mạo danh tự xưng là cán bộ của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, liên hệ để chào mời, cung cấp thông tin sai lệch tới các Hội Bảo vệ người tiêu dùng.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) vừa đưa ra cảnh báo tình trạng mạo danh các bộ của đơn vị này để lừa đảo. Theo đó, thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng ghi nhận thông tin có một số tổ chức, cá nhân mạo danh Cục liên hệ để chào mời, cung cấp thông tin sai lệch tới các Hội Bảo vệ người tiêu dùng. Các đối tượng mạo danh tự xưng là cán bộ của Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương và đề nghị các Hội đăng ký mua bộ tài liệu nâng cao năng lực hoạt động công tác Hội cho các địa phương.

bo-cong-thuong-canh-bao-mao-danh-can-bo-bao-ve-nguoi-tieu-dung-de-lua-dao
Bộ Công Thương cảnh báo mạo danh cán bộ bảo vệ người tiêu dùng để lừa đảo

Liên quan tới hiện tượng đó, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định, các thông tin nêu trên là không đúng sự thật. Trong trường hợp Cục có các hoạt động tương tự, ví dụ tổ chức hội thảo, hội nghị, tập huấn hoặc phát hành các tài liệu liên quan công tác của Hội, Cục sẽ có văn bản chính thức thông báo tới các Hội và các chủ thể có liên quan.

Trường hợp tiếp nhận các thông tin nghi ngờ từ đối tượng mạo danh, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng lưu ý người tiêu dùng, các Hội Bảo vệ người tiêu dùng và các tổ chức, cá nhân liên hệ tới Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng để xác minh tính chính xác của thông tin trước khi quyết định thực hiện các đề nghị do đối tượng đưa ra.

Để tìm hiểu thông tin chi tiết và phản ánh thông tin, người tiêu dùng liên hệ Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, số 25 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Điện thoại: 024.2220 5002

Fax: 024.2220 5003

Website: vcca.gov.vn

Hoàng Lan

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.