Omega Plus giới thiệu nhiều cuốn sách về chính trị của Hoa Kỳ

13:07 | 08/11/2020
“45 đời tổng thống Hoa Kỳ’ và “Chính trị đảng phái tại Hoa Kỳ” là hai trong số những cuốn sách về đời sống chính trị Hoa Kỳ vừa được Công ty Sách Omega Plus ấn hành, tái bản nhằm giúp độc giả Việt Nam hiểu thêm về đất nước Hoa Kỳ nhân cuộc bầu cử tổng thống tại quốc gia này.

“Chính trị đảng phái tại Hoa Kỳ” là cuốn sách giáo trình kinh điển về các đảng chính trị của tác giả Marjorie Randon Hershey, được sử dụng rộng rãi trong giảng dạy tại các trường đại học của Mỹ. Cuốn sách đã được tái bản 17 lần và nay đã có mặt tại Việt Nam với ẩn bản thứ 16.

0102-dsc-0458-copy
Giới thiệu về đời sống kinh tế xã hội Hoa Kỳ tới độc giả Việt Nam

Trong tác phẩm này, tác giả Marjorie Randon Hershey- Giáo sư ngành Khoa học chính trị tại Đại học Indiana (Hoa Kỳ), đồng thời là diễn giả thường xuyên về chính trị Mỹ cũng như nguồn tin cho báo chí về các chiến dịch bầu cử, thông qua kiến thức chuyên môn của mình, đã giúp độc giả hiểu được ý nghĩa của những sự kiện phức tạp xảy ra với nền chính trị tại Hoa Kỳ.

Bà cũng góp phần làm rõ một trong những vấn đề hóc búa nhất của quá trình nghiên cứu chính trường Hoa Kỳ. Đó là các yếu tố thuộc về cử tri tác động ra sao đến quá trình định hình chiến dịch của các ứng viên Tổng thống Mỹ. Đây là điểm liên kết chặt chẽ hai thành phần quan trọng nhất của đảng, là bầu cử và điều hành.

0336-ynh-chinh-try-yyng-phai
0347-tai-ban-co-bo-sung-cuon-sach-45-nam-doi-thong-thong-hoa-ky
Hai cuốn sách này giúp độc giả Việt Nam có thêm kiến thức về Hoa Kỳ- đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam

Trong khi đó cuốn “45 đời tổng thống Hoa Kỳ” (tái bản, có bổ sung) là một bộ cẩm nang đồ sộ dày hơn 1.500 trang, tái hiện toàn bộ lịch sử nước Hoa Kỳ từ góc độ các nhà lãnh đạo. Mỗi tổng thống, một tính cách, một bối cảnh lịch sử, rất nhiều những câu chuyện và bí ẩn xoay quanh, mà không có bất cứ một kênh truyền thông nào tổng hợp chi tiết và đặc sắc bằng tác giả William A. Degregorio – nhà nghiên cứu chính trị Hoa Kỳ.

“45 đời tổng thống Hoa Kỳ” không chỉ dừng lại ở việc mô tả sâu sát, khách quan, không thiên kiến về cuộc đời, hoạt động chính trường, bạn bè, kẻ thù cũng như thành công lẫn thất bại của 45 vị tổng thống, mà đằng sau đó là cả một phông nền lớn của lịch sử Hoa Kỳ. Đó là biên niên sự kiện hoạt động của bộ máy Nhà nước liên bang Hoa Kỳ trong suốt 240 năm qua.

Nhân dịp diễn ra cuộc bầu cử tổng thống tại Hoa Kỳ, Omega Plus cũng tổ chức chương trình giới thiệu về các thể thức bầu cử tổng thống Hoa Kỳ, bối cảnh đời sống kinh tế xã hội của Hoa Kỳ- đối tác kinh tế quan trọng của Việt Nam với sự tham gia của nhiểu chuyên gia, diễn giả trong đó có cựu Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh.

Quang Lộc

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.