Tăng cường năng lực nghiên cứu và chuyển giao tích hợp năng lượng tái tạo vào lưới điện

14:53 | 15/10/2020
Ngày 14/10/2020, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết triển khai gói hỗ trợ kỹ thuật dự án: “Tăng cường năng lực nghiên cứu và chuyển giao kiến thức về tích hợp năng lượng tái tạo vào lưới điện”, giữa Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Ngành Năng lượng Việt Nam – EU (EVEF) và Viện Điện (SEE) thuộc Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST).

Gói hỗ trợ Dự án Tăng cường năng lực nghiên cứu và chuyển giao kiến thức về tích hợp năng lượng tái tạo vào lưới điện này, hướng tới tăng cường năng lực đào tạo của giảng viên Viện Điện trong việc xây dựng và giảng dạy các bộ môn về năng lượng tái tạo (NLTT) và hiệu quả năng lượng (HQNL), qua đó cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho thị trường năng lượng tái tạo tại Việt Nam; nâng cao nhận thức của sinh viên Viện Điện về NLTT và HQNL thông qua các hoạt động xây dựng mạng lưới và hướng nghiệp.

5417-evef-see-1
Lễ ký kết gói hỗ trợ dự án EVEF

Các hoạt động dự kiến được thực hiện bao gồm đào tạo cho giảng viên và sinh viên Viện Điện; các khóa tập huấn tập trung về NLTT, hội chợ hướng nghiệp về NLTT và HQNL cho sinh viên và sinh viên sắp tốt nghiệp, các đợt đào tạo thực địa về NLTT cho giảng viên và sinh viên Viện Điện. Các giảng viên của Viện Điện và các trường đại học đối tác sẽ được nâng cao kiến thức và kỹ năng thông qua các khóa tập huấn và đào tạo của dự án. Một mạng lưới các trường đại học, viện nghiên cứu và các bên liên quan thuộc khu vực tư nhân, dự kiến sẽ được thành lập để thúc đẩy hoạt động nghiên cứu về NLTT, cũng như nâng cao sự tương đồng giữa kiến thức và kỹ năng được đào tạo bởi các cơ sở giáo dục, với nhu cầu thực tế của thị trường NLTT. Thông qua các khóa đào tạo và chuyến đi thực địa, dự án sẽ nâng cao kiến thức, kỹ năng cũng như sự quan tâm của sinh viên với cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực NLTT và HQNL. Dự án sẽ được thực hiện từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021.

Ngọc Quỳnh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.