LILAMA tiếp tục hỗ trợ đưa công nhân lao động tại Brunei về nước

20:46 | 12/10/2020
Ngày 11-10, được sự hỗ trợ của các cơ quan chức năng tại Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tại Brunei Darussalam, Tổng công ty Lắp máy Việt Nam – CTCP (LILAMA) phối hợp cùng Hãng hàng không Vietjet Air đã đưa 180 người lao động thuộc LILAMA về nước an toàn.

Đây là số lao động về nước theo kế hoạch giảm nhân lực của LILAMA tại dự án Nhà máy phân đạm A/U Brunei. Hiện nay, các phần việc lắp đặt chính của dự án đã cơ bản hoàn thành, nhà máy đang bước vào giai đoạn chạy thử, do đó trong thời gian tới LILAMA tiếp tục hỗ trợ đưa khoảng 1.200 lao động về nước và chỉ giữ lại 200 lao động hỗ trợ công tác chạy thử của Tổng thầu.

1303-2-1
Người lao động LILAMA chuẩn bị lên đường về nước tại sân bay Brunei

Chuyến bay ngày 11/10 là chuyến bay đầu tiên trong tổng số gần 10 chuyến bay hồi hương người lao động của LILAMA đã được Chính phủ chấp thuận. Đây là các chuyến bay LILAMA thuê riêng (charter flight) để phục vụ cho việc đưa người lao động về nước. LILAMA hiện đang thực hiện thi công xây lắp Nhà máy phân bón A/U Brunei với công suất 2.200 tấn Ammonia/ngày và 3.900 tấn Urea/ngày. Nhà máy được xây dựng tại Khu công nghiệp Sungai Liang Industrial Park cách thủ đô Bandar Seri Begawan khoảng 100 km. Thời kỳ cao điểm, LILAMA đã huy động 1.600 cán bộ công nhân viên sang làm việc tại dự án.

Trước đó, ngày 29/7/2020, LILAMA cũng phối hợp cùng Hãng hàng không Vietjet Air đưa 140 người lao động thuộc Tổng công ty từ Brunei Darussalam trở về nước an toàn.

Nguyễn Duyên

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.