Nhân viên Shinhan Finance hiến máu vì cộng đồng tại Hà Nội

20:03 | 22/09/2020
Hưởng ứng lời kêu gọi hiến máu tình nguyện giữa thời điểm đại dịch COVID-19, nhân viên và đại diện bán hàng Công ty tài chính TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Shinhan Finance) đã tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo “Giọt máu đào vì đồng bào”.

Chương trình diễn ra an toàn, nhanh chóng và thành công bởi sự đồng hành của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương phối hợp Công đoàn cơ sở Shinhan Finance tổ chức tại Hà Nội. Theo đó, chương tổng hợp được gần một trăm túi máu.

5819-oyng-bayo-vayn-yayi-dieyyn-bgy-shinhan-finance-tham-gia-hieyyn-mayu

Gần 100 túi máu đã được trao đi bởi tập thể nhân viên Shinhan Finance trong đợt hai tổ chức

Đây là lần thứ hai trong năm Shinhan Finance tổ chức chuỗi hoạt động hiến máu ở quy mô Công ty nhằm khuyến khích các nhân viên và mọi người xung quanh có thói quen hiến máu, hỗ trợ cộng đồng thường xuyên với lực lượng tình nguyện lên đến hàng trăm người.

COVID-19 đã và đang mang đến nhiều thử thách cho cuộc sống hiện nay, trong đó, nguồn máu hiến tặng có nguy cơ sụt giảm thấp. Vì thế, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương luôn cần đến sự hỗ trợ của cộng đồng, các tổ chức, doanh nghiệp để tham gia hiến máu giúp người kịp thời, cũng như khích lệ các đối tượng khác trong cộng đồng tham gia.

Các khuyến cáo cho thấy việc hiến máu vẫn an toàn trong bối cảnh hiện nay. Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương đã thực thi nhiều biện pháp an toàn để phòng chống COVID-19, giúp các tình nguyện viên an tâm hơn khi trực tiếp hiến máu tại trụ sở chính của Viện tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Mỗi túi máu có khả năng cứu sống đến ba sinh mệnh và chỉ cần chưa đến 1 giờ để hiến máu.

Ông Atul Dixit - Tổng giám đốc Shinhan Finance - cho biết, sự kiện này đồng thời tiếp tục giúp tập thể nhân viên Shinhan Finance không chỉ dừng lại ở việc nâng cao nhận thức về trách nhiệm chung đối với cộng đồng mà cần có những hành động hỗ trợ thiết thực, kịp thời và tích cực.

Là một tình nguyện viên hiến máu tại ngày hội, anh Đào Anh Điệp chia sẻ: “Tất cả đồng lòng vì một điều tốt đẹp có thể mang lại ý nghĩa lớn. Giúp đỡ những ai đang gặp khó khăn, đặc biệt là hiến máu cứu người, được xem là một trong những hình thái cao đẹp nhất của sự tử tế mà ai trong mỗi chúng ta cũng có thể làm được để giúp đỡ nhiều người.”

Mai Ca

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.