JTI Việt Nam khởi động dự án ứng phó dịch Covid-19 cho người khuyết tật tại Hà Nội

13:39 | 21/09/2020
Mới đây, JTI Việt Nam đã hợp tác với tổ chức phi chính phủ Habitat for Humanity Việt Nam và Hội người khuyết tật Hà Nội chính thức khởi động dự án Ứng phó với dịch Covid-19 dành cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại thủ đô Hà Nội bằng việc cung cấp 700 gói nhu yếu phẩm và hỗ trợ chi phí thuê nhà cho 20 hộ gia đình người khuyết tật tại khắp 6 quận của thủ đô Hà Nội.

Đại dịch Covid-19 đã để lại ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng về mặt kinh tế và xã hội cho các quốc gia trên toàn thế giới. Chính vì vậy, JTI Foundation, tổ chức từ thiện dưới sự tài trợ của JTI Thụy Sĩ, đã quyết định thành lập một quỹ đặc biệt nhằm ứng phó với dịch Covid-19, với hi vọng có thể mang đến sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời và linh hoạt cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các quốc gia bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, trong đó có Việt Nam.

Tại Việt Nam, đợt sóng Covid-19 lần thứ hai đã quay trở lại ở nước ta khi đời sống người dân vẫn chưa thể phục hồi sau đợt dịch đầu tiên kéo dài trước đó. Dưới sự tài trợ lên đến 1.2 tỉ đồng của JTI Foundation, JTI Việt Nam đã phối hợp cùng tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam, một tổ chức phi chính phủ chuyên giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xây dựng và triển khai dự án Ứng phó với dịch Covid-19 dành cho người khuyết tật chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh nhằm xây dựng cộng đồng bền vững cho những người khuyết tật. Ngoài ra, dự án cũng nhận được sự hợp tác và hỗ trợ nhiệt tình từ Hội người khuyết tật TP. Hà Nội.

JTI Việt Nam khởi động dự án ứng phó dịch Covid 19 cho người khuyết tật tại Hà Nội

Ngày 17/9/2020, JTI Việt Nam cùng các đối tác đã chính thức khởi động dự án tại quận Đống Đa, Hà Nội. Ngày hoạt động tình nguyện có sự tham gia nhiệt tình của đại diện ban lãnh đạo và tình nguyện viên của JTI và Habitat Việt Nam để tiến hành phân phát 700 bộ dụng cụ vệ sinh (nước rửa tay, gel sát khuẩn, khẩu trang, khăn mặt) và thực phẩm (10kg gạo, nước mắm, dầu ăn, lạc) và tài liệu hướng dẫn cách phòng ngừa dịch bệnh cho các hộ gia đình người khuyết tất có hoàn cảnh khó khăn. Trong 5 ngày tiếp theo, JTI Việt Nam sẽ cùng các đối tác tiếp tục cấp phát cho tất cả các hô gia đình còn lại tại các quận Ba Vì, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Mỹ Đức, Sóc Sơn. Đồng thời, JTI Việt Nam cũng hỗ trợ chi phí thuê nhà ở 4.000.000 VND trong vòng 3 tháng cho 20 hộ gia đình người khuyết tật. Ngoài ra, dự án này còn bao gồm việc cung cấp các khóa dạy kỹ năng mềm để giúp người khuyết tật trong độ tuổi lao động có thể tìm được công việc ổn định và sẽ được triển khai trong thời gian sắp tới.

JTI Việt Nam khởi động dự án ứng phó dịch Covid 19 cho người khuyết tật tại Hà Nội

“Để hướng đến tầm nhìn 2030, JTI luôn đặt vấn đề phát triển bền vững là trọng tâm của mọi chiến lược kinh doanh. Với cam kết “We care…for our people” (Tạm dịch: Chúng tôi luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến con người), JTI Việt Nam không chỉ đầu tư phát triển nhân sự mà còn nỗ lực xây dựng rất nhiều dự án dành cho cộng đồng xã hội, đặc biệt là các hoàn cảnh không may mắn. Thông qua dự án Ứng phó với dịch Covid-19 hợp tác với Habitat và Hội người khuyết tật Hà Nội lần này, chúng tôi hi vọng có thể phần nào hỗ trợ người khuyết tật tại thủ đô Hà Nội vượt qua giai đoạn dịch bệnh khó khăn và hướng tới một cuộc sống tốt hơn. Chúng tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến JTI Foundation vì đã giúp đỡ JTI Việt Nam triển khai dự án ý nghĩa này” - ông Mautone Corrado, Tổng giám đốc của JTI Việt Nam chia sẻ.

JTI Việt Nam khởi động dự án ứng phó dịch Covid 19 cho người khuyết tật tại Hà Nội

“Chúng tôi rất trân trọng mối quan hệ hợp tác giữa Habitat và JTI Việt Nam để cùng nhau xây dựng và triển khai thành công dự án Ứng phó với dịch Covid-19 lần này. Ngoài ra, JTI Việt Nam cũng là đối tác quan trọng trong chương trình xây dựng nhà ở dành riêng cho người khuyết tật đang được triển khai tại cả khu vực miền Bắc và miền Nam. Hi vọng hai bên sẽ cùng nhau nỗ lực hướng tới sứ mệnh xây dựng cộng đồng phát triển bền vững cho người khuyết tật tại Việt Nam.” - bà Bells Regino-Borja, Giám đốc Quốc gia tổ chức Habitat Vietnam cho biết.

“Đây chỉ là một trong chuỗi dự án của chương trình đầu tư vào cộng đồng của JTI Việt Nam trong năm 2020. Với cương vị là một nhà đầu tư lâu dài tại Việt Nam, chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục thực hiện thêm các dự án thiết thực và ý nghĩa hơn nữa cho môi trường, cộng đồng và xã hội trong thời gian sắp tới.” – ông Corrado cho biết thêm.

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.