Hải quan cùng lực lượng chức năng bắt giữ hàng chục đối tượng vận chuyển ma túy

17:30 | 14/09/2020
Tổng cục Hải quan cho biết, thực hiện kế hoạch đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển trái phép hàng hóa, ma túy và tiền chất năm 2020, trong 2 ngày 9-10/9/2020, hải quan cùng các lực lượng chức năng khác đã phối hợp triệt phá, bắt giữ 11 đối tượng buôn bán, vận chuyển trái phép 237kg ma túy.

Cụ thể, tối ngày 8/9/2020, thực hiện nhiệm vụ đấu tranh chống buôn lậu ma túy, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đồng chủ trì với Trạm Biên phòng cửa khẩu Cầu Treo và các lực lượng khác đã triệt phá một chuyên án ma túy lớn với thủ đoạn rất tinh vi. Tại luồng nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam qua cửa khẩu Cầu Treo, thông qua hệ thống soi chiếu hành lý, cơ quan hải quan cùng các lực lượng chức năng khác đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Nguyễn Thị Hồng Hà (sinh năm 1976, trú tại Sơn Lĩnh, Hương Sơn, Hà Tĩnh) vận chuyển trái phép 98kg ma túy được ngụy trang cất giấu trong 5 pho tượng gỗ có cài định vị. Sau khi bắt giữ đối tượng và tang vật, Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Cầu Treo đã hoàn tất hồ sơ và bàn giao vụ việc cho các cơ quan chức năng liên quan tiếp tục điều tra, xử lý.

0910-tuong-go-3
Hệ thống soi chiếu hành lý

Mở rộng điều tra chuyên án nêu trên, ngày 10/9/2020, tại TP. Hồ Chí Minh, các lực lượng chức năng liên quan tiếp tục đã bắt giữ thêm 6 đối tượng với 19 bánh heroin, 22,5kg ma túy tổng hợp các loại. Cũng trong ngày 10/9, tại Hà Tĩnh, Bộ đội biên phòng tỉnh này chủ trì phối hợp với Công an nước bạn Lào bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 110kg ma túy tổng hợp các loại cũng được ngụy trang cất giấu bên trong 6 pho tượng gỗ.

0949-tuong-go-2
Tượng gỗ ngụy trang bên trong chứa ma túy
1104-img-8253
Tang vật ma túy được các đối tượng cất giấu bên trong tượng gỗ bị bắt giữ

Tính đến thời điểm hiện tại, thực hiện chuyên án đấu tranh chống ma túy nêu trên, lực lượng hải quan, biên phòng cùng các lực lượng chức năng khác đã phối hợp bắt giữ 11 đối tượng, thu giữ 237kg ma túy các loại. Vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo pháp luật.

Ngọc Quỳnh

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.