Quảng Ninh: Sắp diễn ra Hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc 2020

17:01 | 20/08/2020
Dự kiến, hội nghị xúc tiến đầu tư các doanh nghiệp Hàn Quốc năm 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày (28-29/8) tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh với chủ đề “Quảng Ninh 2020 – Điểm đến đầu tư”.

Hội nghị sẽ trở thành cầu nối giữa Quảng Ninh với các nhà đầu tư Hàn Quốc để góp phần thúc đẩy hoạt động đầu tư của các tập đoàn, doanh nghiệp Hàn Quốc tại Quảng Ninh trong thời gian tới. Hiện Hàn Quốc vẫn đang là nước nằm trong top 5 quốc gia rót vốn FDI nhiều nhất vào Việt Nam.

Dự kiến sẽ có khoảng 60 tập đoàn, doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc đến tìm cơ hội hợp tác, đầu tư tại Quảng Ninh. Nằm trong chương trình hội nghị, sẽ có nhiều hoạt động giới thiệu cơ chế, chính sách thu hút doanh nghiệp đầu tư tại các khu công nghiệp, khu kinh tế của tỉnh Quảng Ninh.

2835-khu-cong-nghiep
Nhà máy sản xuất thiết bị âm thanh của Công ty TNHH Bumjin Electronics Vina (doanh nghiệp Hàn Quốc) làm chủ đầu tư tại KCN Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. (Ảnh: BQN)

Tỉnh Quảng Ninh hiện có 11 khu công nghiêp, 1 khu kinh tế ven biển, 3 khu kinh tế cửa khẩu được quy hoạch và phân bố trên 11/14 địa phương (cấp huyện) với tổng diện tích trên 368 nghìn ha (chiếm trên 30% diện tích tự nhiên của cả Tỉnh). Với nhiều cơ chế, chính sách thông thoáng, hiệu quả trong xúc tiến, thu hút đầu tư, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn. Đặc biệt trong 3 năm liên tiếp 2017, 2018, 2019, Quảng Ninh giữ vững vị trí dẫn đầu toàn quốc trong bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI. Chính vì vậy, Quảng Ninh đang có nhiều lợi thế để thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là từ Hàn Quốc.

Huyền Trang

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.