Viện Công nghiệp Thực phẩm có tân viện trưởng

08:31 | 04/08/2020
Chiều ngày 3/8/2020, tại Viện Công nghiệp Thực phẩm (Bộ Công Thương), Thứ trưởng Bộ Công Thương Cao Quốc Hưng đã trao quyết định bổ nhiệm tân Viện trưởng và Phó Viện trưởng của Viện.

Cụ thể, ông Vũ Nguyên Thành, nguyên Phó Viện trưởng Viện Công nghiệp Thực phẩm giữ chức Viện trưởng Công nghiệp thực phẩm; ông Nguyễn Mạnh Đạt, chủ nhiệm bộ môn công nghệ enzym và protein giữ chức Phó Viện trưởng Viện Công nghiệp Thực phẩm.

vien cong nghiep thuc pham co tan vien truong va pho vien truong
Thứ trưởng Cao Quốc Hưng trao quyết định bổ nhiệm ông Vũ Nguyên Thành giữ chức Viện trưởng Viện Công nghiệp Thực phẩm

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Cao Quốc Hưng ghi nhận, thời gian qua, Viện Công nghiệp Thực phẩm đã phát huy được sự năng động, sáng tạo, tự chủ, tự chịu trách nhiệm, vượt qua được những khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ nghiên cứu, chuyển giao công nghệ và sản xuất. Kết quả nghiên cứu của Viện có tính ứng dụng cao, đưa viện trở thành một trong những viện nghiên cứu hàng đầu của ngành Công Thương và là một tập thể đoàn kết vững mạnh về mọi mặt.

Theo Thứ trưởng, công nghiệp thực phẩm là một lĩnh vực quan trọng đối với nền kinh tế. Viện Công nghiệp Thực phẩm cần cùng nhau thống nhất tìm ra hướng đi trong thời gian tới, để có những nghiên cứu đi đầu trong lĩnh vực, trong khu vực và thậm chí là thế giới. Viện cần đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị khoa học, đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, tận dụng mọi cơ chế và phát huy tính dân chủ trong nghiên cứu để phát huy sức sáng tạo…

vien cong nghiep thuc pham co tan vien truong va pho vien truong
Thứ trưởng Cao Quốc Hưng trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Mạnh Đạt giữ chức Phó Viện trưởng Viện Công nghiệp Thực phẩm

Thứ trưởng Cao Quốc Hưng kỳ vọng, trên cương vị mới, đồng chí Vũ Nguyên Thành và đồng chí Nguyễn Mạnh Đạt sẽ tiếp tục phát huy truyền thống của Viện và sở trường năng lực của mình cùng với tập thể Viện nỗ lực đạt được những kết quả to lớn hơn.

“Hai đồng chí đều là những cán bộ nghiên cứu, đáp ứng đầy đủ các phẩm chất về chuyên môn, năng lực quản lý, phẩm chất đạo đức, chính trị và được sự đánh giá tin tưởng cao của tập thể” - Thứ trưởng Cao Quốc Hưng nhấn mạnh, đồng thời đề nghị trong thời gian tới, Đảng ủy và cán bộ công nhân viên chức của Viện sẽ hết sức nỗ lực, giúp đỡ, hỗ trợ để hai đồng chí hoàn thành tốt những nhiệm vụ đã đề ra.

vien cong nghiep thuc pham co tan vien truong va pho vien truong
Thứ trưởng Cao Quốc Hưng đánh giá Viện Công nghiệp Thực phẩm là viện nghiên cứu hàng đầu của ngành Công Thương

Tân Viện trưởng Vũ Nguyên Thành chia sẻ, Viện Công nghiệp Thực phẩm là viện nghiên cứu hàng đầu của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm. Viện có đội ngũ cán bộ nghiên cứu viên giàu kinh nghiệm, năng động, đoàn kết cùng với cơ sở hạ tầng, thiết bị, máy móc khang trang, nề nếp. Đây là tiền đề quan trọng để chúng tôi tiếp tục cố gắng phát huy năng lực nghiên cứu của Viện.

Trong giai đoạn sắp tới, Viện Công nghiệp Thực phẩm cũng như nhiều viện nghiên cứu khác ở Việt Nam còn gặp phải khó khăn, thách thức trong vấn đề tự chủ tài chính. Ngoài ra, lớn hơn là trách nhiệm của một viện nghiên cứu trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm.

vien cong nghiep thuc pham co tan vien truong va pho vien truong
Thứ trưởng Cao Quốc Hưng chúc mừng các lãnh đạo mới của Viện Công nghiệp Thực phẩm

Nền kinh tế Việt Nam đang phát triển khá mạnh, nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu tiến ra thị trường thế giới… Tuy nhiên, vai trò của các viện nghiên cứu trong lĩnh vực công nghiệp thực phẩm đối với nền kinh tế trong bối cảnh hiện nay chưa được như mong muốn. Nếu khoa học không đưa ra được thế giới thì làm sao hỗ trợ được doanh nghiệp.

Trong thời gian tới, Viện Công Nghiệp Thực phẩm sẽ cố gắng phát huy tối đa năng lực của cán bộ nghiên cứu, tạo ra sức mạnh nghiên cứu tập thể… Vì thế, một trong những ưu tiên trong thời gian tới của Viện là tiếp tục đẩy mạnh hoạt động triển khai các nhiệm vụ khoa học công nghệ của Bộ Công Thương, đặc biệt, tích cực tham gia chương trình công nghệ sinh học trong lĩnh vực công nghiệp chế biến...

Quỳnh Nga

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.