Đà Nẵng: Đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ bệnh viện dã chiến Hòa Vang

08:06 | 02/08/2020
Ngay trong ngày 01/8, Điện lực Đà Nẵng đã ban hành phương án cấp điện ưu tên cho Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, dự phòng 3 cấp; mọi công tác chuẩn bị để xử lý các tình huống có thể xảy ra đã hoàn thành, đảm bảo cấp điện liên tục, ổn định cho công tác điều trị bệnh nhân Covid – 19 tại bệnh viện.

Đà Nẵng: Tiến hành xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng, tiến tới xét nghiệm toàn thành phố Thêm 45 ca bệnh Covid-19, Đà Nẵng khẩn trương xây dựng bệnh viện dã chiến Đà Nẵng: Dừng việc tiếp nhận trực tiếp giải quyết thủ tục hành chính
Đà Nẵng: Đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ bệnh viện dã chiến Hòa Vang
Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang trở thành bệnh viện dã chiến thứ 2 của TP. Đà Nẵng phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân Covid - 19

Ngay sau khi nhận được chỉ đạo của UBND TP. Đà Nẵng về việc chuyển Trung tâm y tế huyện Hòa Vang (Thạch Nham Đông, Hòa Nhơn, Hòa Vang) thành bệnh viện dã chiến phục vụ điều trị các bệnh nhân Covid – 19, Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng (PC Đà Nẵng) đã khẩn trương triển khai các công tác đảm bảo cấp điện ổn định, liên tục cho bệnh viện.

Ngay trong ngày 01/8, PC Đà Nẵng đã ban hành phương án cấp điện ưu tiên cho Bệnh viện dã chiến Hòa Vang, dự phòng 3 cấp. Trong đó, PC Đà Nẵng ngừng tất cả các công tác có thể ảnh hưởng đến việc cấp điện cho bệnh viện.

Hiện Trung tâm y tế huyện Hòa Vang đang nhận điện từ xuất tuyến 471/Cầu Đỏ. PC Đà Nẵng đã có phương án dự phòng nếu xuất tuyến này bị sự cố, bệnh viện sẽ chuyển sang nhận điện từ xuất tuyến 477/Cầu Đỏ hoặc từ xuất tuyến 474/Cầu Đỏ. Trường hợp mất điện lưới thì PC Đà Nẵng sẽ phối hợp bộ phận kỹ thuật của bệnh viện chạy máy phát điện dự phòng tại chỗ (công suất 130kVA). Nếu máy phát dự phòng tại chỗ bị sự cố, PC Đà Nẵng sẽ cấp điện từ máy phát diesel của Công ty.

Cũng trong sáng 01/8, Điện lực Hòa Vang đã kiểm tra, bảo dưỡng, phát quang đường dây 22kV 471/Cầu Đỏ cấp điện chính cho bệnh viện; kiểm tra nhiệt độ các điểm đấu nối bằng thiết bị chuyên dụng, kiểm tra 20 trạm biến áp và phát quang hành lang tuyến đường dây 471/Cầu Đỏ; phối hợp bệnh viện kiểm tra máy biến áp cấp điện bệnh viện, đo kiểm thông số và chạy thử máy phát điện dự phòng tại chỗ.

Ngay trong ngày, tất cả các công tác chuẩn bị vật tư, phương tiện, phân công nhân lực đã hoàn thành, đảm bảo xử lý nhanh nhất các tình huống có thể xảy ra.

Đà Nẵng: Đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ bệnh viện dã chiến Hòa Vang
Kiểm tra, đo thông số kỹ thuật trạm biến áp cấp điện cho bệnh viện

Cũng trong ngày 01/8, PC Đà Nẵng đã xây dựng phương án cấp điện ưu tiên các khu vực cách ly y tế tập trung như Trung tâm huấn luyện sư đoàn 375, Khu nhà ở công nhân Khu công nghiệp Hòa Cầm và các bệnh viện Hoàn Mỹ, …

Trong thời gian tới, PC Đà Nẵng sẽ tiếp tục tăng cường công tác quản lý kỹ thuật, quản lý vận hành để đảm bảo cấp điện liên tục cho các bệnh viện dã chiến và các khu vực phục vụ cách ly.

Trước đó, ngày 31/7, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid - 19 TP. Đà Nẵng đã có quyết định thành lập bệnh viện dã chiến thuộc Sở Y tế thành phố đặt tại trung tâm Y tế huyện Hòa Vang. Đây sẽ là nơi tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân Covid - 19 nặng. Được biết, bệnh viện sẽ có sự giúp sức hỗ trợ về mặt chuyên môn bởi các bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) đến tăng cường.

Vũ Lê

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.