Hanoi Telecom nhận giải Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN

18:32 | 01/08/2020
Với nỗ lực chống dịch và đổi mới phát triển, Hanoi Telecom đã vinh dự nhận giải Top 10 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN trong Chương trình “Doanh nghiệp hợp tác kinh tế ASEAN 2020”.

Ngày 31/7, Viện Nghiên cứu Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam phối hợp với Phòng thương mại Quốc tế Singapore, Liên đoàn sản xuất Singapore cùng các đơn vị khác tổ chức Chương trình “Doanh nghiệp hợp tác kinh tế ASEAN, 2020” – Chủ đề “Doanh nghiệp Việt Nam hậu Covid, cơ hội & thách thức”.

5708 aseanjpg
Hanoi Telecom vinh dự được nhận giải top 10 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN

Chương trình “Doanh nghiệp hợp tác kinh tế ASEAN” được tổ chức nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, nhận định cơ hội, thời cơ, tìm hướng đi phù hợp trước ảnh hưởng của dịch Covid 19. Đây cũng là dịp lắng nghe các sáng kiến, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp về hỗ trợ phục hồi sau đại dịch, nhằm khuyến khích doanh nghiệp tái cấu trúc, chủ động sáng tạo thích ứng với hoàn cảnh mới, để tồn tại, phát triển mạnh mẽ hơn trong hội nhập kinh tế khu vực ASEAN. Đồng thời biểu dương các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu đã nỗ lực vượt khó, phát triển kinh tế.

Thực tế, trong đại dịch Covid-19 vừa qua, cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam đã và đang phát huy tinh thần vượt khó, tự lực, tự cường, nỗ lực duy trì sản xuất kinh doanh và việc làm cho người lao động. Nhiều sáng kiến đã được triển khai để khắc phục những tác động tiêu cực của dịch bệnh như áp dụng giờ làm linh hoạt; cắt giảm chi phí sản xuất; rà soát, tìm kiếm nguồn cung ứng nguyên vật liệu thay thế; tích cực tìm kiếm thị trường tiêu thụ sản phẩm, nhanh nhạy nắm bắt cơ hội kinh doanh mới; ứng dụng công nghệ số trong sản xuất kinh doanh…

Đơn cử như Hanoi Telecom đã áp dụng tối đa các sáng kiến để chung tay cùng chính phủ dập dịch. Điển hình có thể kể đến, Hanoi Telecom đã tiên phong với quyết định “work from home” ngay những ngày đầu có ca nhiễm mới ở cả đợt 1 và đợt 2 của dịch Covid-19. Bên cạnh đó, các chính sách hỗ trợ cước phí cho khách hàng và các chương trình thiện nguyện ủng hộ các bệnh viện vẫn được Hanoi Telecom thường xuyên thực hiện.

Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh, các dịch vụ viễn thông của Hanoi Telecom có cơ hội tăng trưởng tốt hơn, nhất là giai đoạn giãn cách xã hội với đường truyền internet chất lượng cao để học tập và làm việc, Hanoi Telecom đã nhận được nhiều chính sách tháo gỡ khó khăn như cắt giảm thủ tục hành chính, chi phí cho doanh nghiệp; đẩy nhanh tiến độ thực hiện, cải thiện môi trường kinh doanh minh bạch.

5709 asean1jpg
Bà Nguyễn Hiền Phương - Phó Tổng giám đốc được vinh danh là nhà quản lý tài tâm xuất sắc ASEAN.

Phó Tổng Giám Đốc Hanoi Telecom - Nguyễn Hiền Phương - cho rằng, đây là thời điểm tốt để Hanoi Telecom có thể tận dụng đổi mới phương pháp làm việc và thu hút nhân lực, một trong những yếu tố quan trọng giúp Hanoi Telecom tạo nên cú hích lớn giai đoạn hậu dịch Covid-19.

Với nhiều nỗ lực chống dịch Covid-19 nửa đầu năm 2020, tại sự kiện, Hanoi Telecom vinh dự được nhận giải top 10 doanh nghiệp tiêu biểu ASEAN. Bà Nguyễn Hiền Phương - Phó Tổng giám đốc được vinh danh là nhà quản lý tài tâm xuất sắc ASEAN. Đây là giải thưởng vô cùng ý nghĩa với Hanoi Telecom thời điểm hiện tại, giải thưởng ghi nhận một phần công sức nỗ lực của Hanoi Telecom trong suốt thời gian vừa qua.

Thu Phương

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.