TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục đảm bảo cung cấp điện phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19

15:00 | 30/07/2020
Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương triển khai các phương án đảm bảo cung cấp điện cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.    

Hiện nay, bệnh dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, đã tái xuất hiện ca bệnh lây nhiễm từ cộng đồng, EVNHCMC cho biết, đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tổng công ty về việc triển khai phương án đảm bảo cung cấp điện cho các cơ sở phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

TP. Hồ Chí Minh: Tiếp tục đảm bảo cung cấp điện phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19
EVNHCMC tiếp tục đảm bảo cung cấp điện phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Cụ thể, EVNHCMC yêu cầu các đơn vị đảm bảo cung cấp điện cho các bệnh viện dã chiến, cơ sở y tế, địa điểm cách ly tập trung; địa điểm quản lý, điều hành mạng viễn thông phục vụ phòng chống dịch của thành phố; các chốt, trạm kiểm dịch (nếu có). Trong đó, tuyệt đối không cắt điện công tác, bố trí máy phát điện dự phòng (nếu cần thiết), chuẩn bị đầy đủ phương tiện, lực lượng, vật tư để khẩn trương xử lý nếu xảy ra sự cố gây gián đoạn điện tại các cơ sở nêu trên.

Bên cạnh đó, đối với lực lượng trực tiếp sản xuất tại các đơn vị điện lực, EVNHCMC cũng đã yêu cầu chủ động rà soát và chuẩn bị sẵn sàng các phương án điểm trực vận hành dự phòng, phân chia chế độ ca/kíp hợp lý, nghỉ tập trung tại nơi làm việc để thực hiện khi có yêu cầu hoặc khi có cách ly tại trụ sở đơn vị.

Minh Khuê

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.