Quảng Nam - Quảng Ngãi: Thành lập chốt chặn kiểm dịch, phòng dịch Covid-19

17:06 | 29/07/2020
Nhằm kiểm soát tốt người từ vùng dịch, hai tỉnh Quảng Nam và Quảng Ngãi đã cho triển khai ngay các chốt chặn kiểm dịch, phòng dịch từ xa.    

Tại Quảng Nam, để hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho nhân dân, Quảng Nam đã kích hoạt đầy đủ hệ thống phòng chống dịch như đang có ca dương tính. Đồng thời thành lập 4 điểm chốt chặn cấp tỉnh, bao gồm: tại đường ven biển ĐT.603B Điện Bàn - Hội An sẽ lập chốt tại khu vực gần Cocobay; đường ĐT607 lập tại khu vực gần Trường đại học quốc tế Thái Bình Dương (IPU); trên quốc lộ 1 lập tại bến xe Bắc Quảng Nam; trên quốc lộ 14B lập tại trạm cân. Công an tỉnh chủ trì phối hợp Sở Y tế, tỉnh đoàn, Sở Thông tin Truyền thông, Sở Giao thông vận tải để thành lập các điểm chốt chặn.

quang nam quang ngai thanh lap chot chan kiem dich phong dich covid 19
Tái khởi động các chốt khai báo và kiểm tra y tế phòng dịch

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân cho biết: hiện nay có tình trạng nhiều người từ Đà Nẵng về Quảng Nam tránh dịch, gây áp lực lớn cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn tỉnh. Để tránh tình trạng di chuyển từ vùng dịch về gây khó khăn cho công tác phòng chống dịch, dễ lây lan trong cộng đồng, yêu cầu cấp thiết phải thành lập các chốt chặn.Ngoài các điểm chốt chặn do tỉnh quản lý, tại các điểm giao giữa cao tốc với các địa phương sẽ thành lập chốt chặn giao các huyện quản lý. Cụ thể, tại đoạn xuống quốc lộ 14E giao UBND huyện Thăng Bình, xuống quốc lộ 40B giao Phú Ninh, đoạn xuống xã Tam Hiệp giao Núi Thành. Núi Thành chốt thêm khu vực Dốc Sỏi, Điện Bàn thêm chốt tại ĐT605, 609. Tại các điểm chốt chặn sẽ được hướng dẫn cài đặt phần mềm Bluezone cho người dân lưu thông qua lại.

“Sẽ có 2 lớp chốt chặn ở tỉnh và các địa phương. Tại các điểm chốt chặn cần thực hiện kê khai y tế và kết nối với chính quyền sở tại nơi người dân đến. Cùng với đó, người từ Đà Nẵng về ngày hôm 28/7 sẽ thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh” - ông Tân cho biết.

Trước đó, tại tỉnh Quảng Ngãi, theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với ngành y tế và các địa phương, lực lượng liên quan tiến hành tái kích hoạt 4 chốt kiểm tra y tế ở cửa ngõ phía bắc ra vào tỉnh. Cụ thể, lực lượng chức năng đã đặt chốt kiểm tra tại Quốc lộ 1 đoạn qua Dốc Sỏi, huyện Bình Sơn, một chốt trên đường ven biển Quảng Nam- Quảng Ngãi, hai chốt khác trên đường dẫn Cao tốc Đà Nẵng- Quảng Ngãi đoạn qua huyện Tư Nghĩa và Sơn Tịnh.

Ngoài 4 chốt kiểm tra y tế đường bộ, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường siết chặt kiểm tra y tế tại các chốt cửa biển Sa Kỳ và Sa Cần. Các chốt này sẽ hoạt động liên tục cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh.

Thành Long

Bản quyền thuộc về "Báo Công Thương Điện Tử", chỉ được dẫn nguồn khi có thỏa thuận bằng văn bản.